Xót xa bé gái 16 tuổi trụ cột gia đình nuôi 2 em nhỏ#khát_vọng_sống 2019 (Năm 11 – số 32) hoàn cảnh gia đình em Thị Kiều Trân, Ấp Hòa Hiếu, xã Định Hòa, huyện Gò Quao, Kiên Giang

Thông tin gia đình:

Nhân vật: Thái Hoàng Minh – SN 1977 (42 tuổi) – Đi ghe biển
Con gái: Thị Kiều Trân – SN 2003 (16 tuổi) – Học lớp 9
Con trai: Danh Minh Trí – SN 2006 (13 tuổi) – Nghỉ học
Con trai: Danh Thức – SN 2016 (3 tuổi) – Còn nhỏ

Hoàn cảnh gia đình:

Cuộc sống gia đình anh Thái Hoàng Minh trở nên chao đảo, mất phương hướng khi vợ anh bất ngờ phát hiện bị bệnh phổi và mất đi cách đây hơn một năm.

Vợ mất, để lại 3 đứa con còn thơ dại, một mình anh Minh vừa đi làm thuê vừa nuôi con không lo đủ cuộc sống. Công việc tại địa phương thì bấp bênh không ổn định, nên anh quyết định để các con ở nhà tự lo chăm sóc cho nhau để lênh đênh theo tàu thuyền ra biển, vài ba tháng mới về một lần.

Cha đi làm xa, ở nhà, Trân là chị lớn trở thanh trụ cột để chăm sóc 2 em những công việc như nấu nướng, giặt giũ. Trí thì phụ chị, đêm đi soi nhái, ngày đi giăng lưới, bắt cá để kiếm cái ăn cho mấy chị em.

Vì em út là bé Danh Thức còn quá nhỏ, nên buộc Trí phải nghỉ học để phụ cha kiếm sống và thay chị canh giữ em khi chị đi học.

Căn nhà mấy chị em đang ở hiện tường đã cũ mục, nên lo sợ mưa gió có thể sập bất cứ lúc nào.

Mấy chị em ao ước rằng cha có công việc gì đó gần nhà để ở gần, cha con cùng nhau sinh sống, chăm sóc lẫn nhau và các chị em đều được đi học đến nơi đến chốn.

Nguồn: https://palmoilmarket.com/

Xem thêm bài viết khác: https://palmoilmarket.com/category/phong-thuy/

20 thoughts on “Xót xa bé gái 16 tuổi trụ cột gia đình nuôi 2 em nhỏ

  1. Cho mình xin hỏi,vậy chính quyền nhà nước vn có giúp đỡ những mảnh đời đau thương và bất hạnh như vầy ko bạn cảm ơn.

  2. Các ông , các bà ở trên có nhìn thấy những hoàn cảnh nầy hay không ??? Nếu đã nhìn thấy thì các vị nghĩ sao ??? … Tôi là đàn ông nhưng nhìn những cảnh nầy nghe những lời các cháu nói , không sao cầm được nước mắt … Cầu xin ơn trên phù hộ cũng không bằng cầu mong các nhà hảo tâm xem xét và giúp đỡ giùm cho các cháu … Rất mong sự giúp đỡ của quý vị MTQ . Thay lời xin chân thành cảm ơn quý vị …….

  3. Mc quá vô duyên, cứ nhắc đi nhắc lại nỗi buồn của mấy chị em, người đã mất rồi thì thôi cho qua đi hoặc nhắc ít thôi, cứ khơi lại hoài, cbi câu hỏi nào tích cực hơn xíu đi nhé chị Mc !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *