Tuần Tin Tức thời sự Quốc tế & VN (17-23/7/2017)Bàn Tròn Cuối Tuần của BBC Việt ngữ điểm tin trong tuần (từ 17-23 tháng Bảy 2017) là các sự kiện trong nước, quốc tế, hay khu vực đáng chú ý có liên quan tới Việt Nam.

Các khách mời – TS. Phạm Chí Dũng, Chủ tịch Hội nhà báo Độc lập Việt Nam từ Sài Gòn, nhà báo tự do, blogger JB Nguyễn Hữu Vinh từ Hà Nội và nhà báo Lê Trung Khoa, Chủ biên báo mạng thoibao.de từ Berlin, CHLB Đức – điểm các sự kiện liên quan tới Biển Đông, môi trường, chính trị, xã hội và xã hội dân sự diễn ra trong tuần.

Các khách mời cũng đề cập sự kiện một phiên tòa sắp được tiến hành để xét xử nhà hoạt động Trần Thị Nga, người bị kết tội ‘Tuyên truyền chống phá nhà nước CNXHCN Việt Nam’, phiên tòa dự kiến được tổ chức vào ngày 25 và 26/7/2017 tại tỉnh Hà Nam.

Nguồn: https://palmoilmarket.com/

Xem thêm bài viết khác: https://palmoilmarket.com/category/tin-tuc/

44 thoughts on “Tuần Tin Tức thời sự Quốc tế & VN (17-23/7/2017)

 1. Luôn luôn muốn nghe thời sự VN của người VN nói.Nghe nhà nói ,tôi cảm nhận rằng , có người hiểu mà nói dè dặn ,và có người hiểu mà ko nói được .Hãy đi vào thực tế .Đó mới là chât

 2. Dat NUOC VN nay ngay NAO CHUA TIEU diet het lu CONG San GIAC Ho Thi NGUOI Dan mai Mai chim dam Trong toi tam va doi nghe cung cuc,bi hut mau ,bi de dau coi co. Va Bon Chung dang bay chieu moi du VIET kieu dem TIEN VE nuoi dang,vi NGAN KHO can kiet. dang cung vua phat hanh 700 NGAN TI dong tien tin phieu Mong Doi DUOC do la cuu dang. NEU VIET KIEU NUOC NGOAI KHONG VE NUOC,KHONG GOI TIEN VE GI DINH,KHONG GIAO THUONG MUA BAN VOI VC. MOT VAI NAM NUA CHUNG SE CHET.

 3. Ngày xưa cộng sản thật tốt bây h thật là tồi là người việt tôi yêu đất nước này yêu con người việt bao nhiêu kho khăn vất vả chiệu thương chiệu khó hy sinh để giành độc lâp.
  Ngày này gia đình nhà tôi phải giỗ gì giỗ cậu hy sinh vì độc lập tự do cho đất nước này
  Nhưng bây giờ tôi không tin vào chế độ nữa

 4. Chú Dũng dự đoán rất chính xác. Hôm nay repsol đã bị buộc ngừng thăm dò và phải rút khỏi khu vực bãi Tư Chính. Vùng đặc quyền của Việt Nam giờ trở thành vùng tranh chấp.
  Báo chí im bặt. Việt Nam đến hồi phải quỳ luỵ để dâng dần quyền lợi tài nguyên biển cho TQ rồi đây.

 5. Tình hình biển đảo căng thẳng như vậy mà lũ cướp ngày trong nước chúng nó chỉ lo tranh giành quyền lực, lợi ích cắn xé lẫn nhau mà không dám phản ứng với Tq gì cả . còn đem tiền cho campuchia hả? bao nhiêu vậy, có bằng được 1% số tiền mà Tq nó cho campuchia không?

 6. Giờ này mà ngư dân còn bị tàu lạ đâm đến bị thương thì còn nói chuyện gì đánh với đấm! Chỉ là muốn gây chút tiếng vang trên thế giới là VN không công nhận đường lưỡi bò, rồi thì sẽ đem gà về trước khi gà bị thịt! Amen!

 7. Mua sắm, phát triển vũ khí,cải tổ hiện đại quân đội thì không lo, mặc ai người ấy cứ lo làm giàu !!! càng giàu càng tốt.Tiền đó ở đâu ra??? Quận đã ít, vũ khí thô sơ thì làm sao mà chiến đấu lại được ???

 8. VN hien tai no ngap dau nuoc ngoai,thieu tien nhieu ngan hang pha San,Tham nhung tran lang tau tan tai San ra nuoc ngoai,long Dan mat niem tin vao che do vi Dan ngheo bi lua bip.Mot su bat tin thi van su bat tin!

 9. Đảng CSVN chuyên che dấu hoặc "loạn tìn trễ nải" những chuyện TQ chơi xấu hoặc "ăn hiếp VN trừ khi ở ngoài không ai biết gì thì miễn "loan tin" luôn!!!

 10. cai ong tuong vnch o vidio truoc hon 80 tuoi ma con so ve nuoc ,so chet ,khong dam hoa hop ,hoa giai ,thi con lam an gi ,,lam ong tuong ma chang hieu gi ve chinh tri ,quan su ca ..lam tuong thi phai co luc tien ,co luc lui ,lui de ma tien ,khong chiu hoa hop ,hoa giai thi lam sao ma tien duoc

 11. Với thực trạng đất nước hôm nay, người ta có thể tiên liệu được rằng: Yếu tố dẫn đến sự sụp đổ của chế độ Cộng sản ở Việt Nam sẽ không phải là do tiến triển của phong trào dân chủ, mà vì sự bất mãn tột cùng của người dân đối với một bộ máy nhà nước hèn yếu trước sự bành trướng của Bắc phương, và tình trạng độc tài, tham ô, bất công đang xảy ra nhan nhãn trong xã hội. Với xu hướng đòi cải cách rốt ráo từ trong và ngoài đảng hiện nay, sự thay đổi chế độ chỉ còn là vấn đề thời gian.
  Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) biết rõ điều đó nhưng họ không còn nhiều sự chọn lựa nữa. Thực tế cho thấy rằng, dù có muốn, đảng CSVN không thể thanh lọc hàng ngũ để có được một bộ máy nhà nước vừa hữu hiệu, vừa trong sạch, vừa có khả năng. Chỉ cần đọc qua các tờ báo do nhà nước quản lý, người ta có thể thấy ngay rằng bộ máy nhà nước hiện nay không còn có khả năng đổi mới được nữa .
  Dưới một góc nhìn nào đó, rõ ràng là Lệnh Bãi Bỏ Cấm Vận Kinh Tế tháng 7/1994 của Mỹ đã là một đòn chiến lược chí tử đánh vào phía cựu thù. Nền kinh tế thị trường dưới định hướng xã hội chủ nghĩa đã hủ hoá nhanh chóng các tầng lớp đảng viên Cộng sản. Thành phần đảng viên liêm chính còn lại đã bị loại trừ hoặc vô hiệu hóa tự nhiên bởi bộ máy. Tham ô đã trở thành một tập quán quen thuộc của hàng ngũ cán bộ. Đảng CSVN đã chiến thắng trên mặt trận quân sự năm 1975 nhưng đã thảm bại nặng nề trong cuộc chiến kinh tế từ khi người Mỹ trở lại Việt Nam.

 12. Quân nhân cán chính bộ đội của chánh quyền nhà nước VN đã giầu có tiền bạc nhà cửa xe hơi sống đày đủ phung phí, hơi đâu mà lo chuyện Việt kiều hải ngoại kêu gọi nhà nước chống đối TQ, gây sáo trộn nền an ninh xã hội bất an, gây căng thẳng có thẻ đi đến chiến tranh, rồi Việt kều hải ngoại có thẻ trở về lảnh đạo đất nước! TQ có văn bản của Phạm văn Đồng, họ đã chiếm đảo và đã xây đảo đẻ chống đối Mi trở lại á châu, khi vùng kinh tế phồng thịnh, TQ dành lại đường tự do hàng hải cho Mi và các nước qua lại, nhưng không phải đẻ VN chiếm lại các đảo bàng quân sự của quân đội ngoại quốc, tuy cố kéo và kêu gọi nước ngoài vào biển đông về dầu khí, nhưng họ cũng không liều lỉnh đầu tư vào khu nguy hiểm. VN chỉ còn cách là đàm phán đẻ hưởng được phần lợi ích trong biển đông, nếu có chống với TQ họ sẽ cấm vận, thì nguy to cho VN.

 13. Đem chuyện cộng sản ra nói tui nghĩ cả nghìn năm cũng không thay đổi. Xin ông mỹ mấy quả hỏa tiễn ném mẹ vào ba đình là xong .khổ dân đen còng lưng đóng thuế từ hầm cầu ra đến nghĩa địa . Chết chết chết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *