Truyền hình VOA 9/10/19: Tướng Võ Tiến Trung: Xử lý vấn đề Biển Đông cần giữ mối quan hệ với TQ#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Tướng Võ Tiến Trung: Xử lý vấn đề Biển Đông cần giữ mối quan hệ với TQ. HRW kêu gọi Việt Nam phóng thích nhà hoạt động Nguyễn Đức Quốc Vượng. Luật sư Trần Vũ Hải bị đề nghị truy tố tội ‘trốn thuế’.

Tin thế giới: Hong Kong không loại trừ sự giúp đỡ của TQ để đối phó với biểu tình. Biểu tình Hong Kong: 77 người bị bắt vì bất tuân lệnh cấm đeo khẩu trang. Bắc Kinh phản đối việc Mỹ đưa doanh nghiệp TQ vào danh sách đen. Ba khoa học gia được trao Giải Nobel Vật lí 2019. Trồng cây trước nghị viện Anh để kêu gọi chống biến đổi khí hậu.

Phóng sự: Bông điên điển – mai vàng mùa nước nổi. Lễ hội ẩm thực đường phố ở ngoại ô Washington. Đổi tình dục lấy cá ở Malawi. Nhân viên ảo giúp chủ thực tập đuổi người. Chiếc tạp dề ‘thần kỳ.’

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Một tướng của Việt Nam cho rằng việc xử lý tình hình Biển Đông phải giữ được 3 vấn đề trong đó có duy trì mối quan hệ với Trung Quốc.

Tổ chức theo dõi nhân quyền quốc tế Human Rights Watch hôm 7/10 cho biết công an Việt Nam đã bắt giữ một nhà hoạt động dân chủ chỉ vì các bài đăng trên Facebook cá nhân và kêu gọi chính quyền Hà Nội “lập tức phóng thích nhà hoạt động Nguyễn Đức Quốc Vượng” cũng như hủy bỏ mọi cáo buộc đối với anh.

Công an tỉnh Khánh Hòa hôm 7/10 đề nghị truy tố vợ chồng Luật sư Trần Vũ Hải, người được biết tiếng vì những ý kiến phản biện và tham gia bào chữa cho nhiều nhà hoạt động chính trị, về tội “trốn thuế” theo điều 161 Bộ luật Hình sự.

Nhà lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam hôm 8/10 tuyên bố không loại trừ khả năng nhận sự giúp đỡ từ Trung Quốc đại lục để đối phó với các cuộc biểu tình đòi dân chủ, nhưng bà cảm thấy Hong Kong “nên tự tìm giải pháp” bằng đối thoại và chính sách thay vì cầu cứu Bắc Kinh.

Cảnh sát Hong Kong ngày 8/10 loan báo bắt giữ 77 người vì vi phạm luật cấm đeo khẩu trang khi biểu tình có hiệu lực từ cuối tuần qua nhằm đối phó với các cuộc biểu tình bạo động chống chính quyền.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 8/10 mạnh mẽ lên án việc Hoa Kỳ mới đưa vào danh sách đen một số công ty khởi nghiệp hàng đầu của Trung Quốc trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Bắc Kinh gọi hành động này là can thiệp vào chuyện nội bộ của Trung Quốc.

Ba nhà khoa học được trao giải Nobel Vật lí vì công trình của họ giúp hiểu biết “sự tiến hóa của vũ trụ và vị trí của Trái đất trong vũ trụ.”

Các nhà hoạt động chống biến đổi khí hậu hôm 8/10 đem hàng trăm cây xanh đặt trước mặt tiền nghị viện Anh để kêu gọi chính phủ và Quốc hội trồng hàng tỉ cây xanh trên khắp nước Anh cũng như ủng hộ việc trồng hàng nghìn tỉ cây xanh trên toàn thế giới.

Nguồn: https://palmoilmarket.com/

Xem thêm bài viết khác: https://palmoilmarket.com/category/truyen-hinh/

31 thoughts on “Truyền hình VOA 9/10/19: Tướng Võ Tiến Trung: Xử lý vấn đề Biển Đông cần giữ mối quan hệ với TQ

 1. Có câu nước xa không cứu được lửa gần
  Đại ý nói mỹ đáng syria ở gần vậy còn thua ( thậm chí đổ bộ vào cuba gần sát rạt còn thất bại ) thì tuổi tôm chơi được ở vn vốn cực gần tq và nga
  Đề nghị xem bản đồ tg trước khi cmt

 2. VN phải cúi đầu khép nép với bọn tàu cộng đến bao giờ nữa ? Trong khi chúng xâm phạm chủ quyền biển đảo của dân tộc VN quá đáng !? Vậy mà có tướng VN lại nói phải giữ mối quan hệ với bọn tàu để xây dựng đất nước là không thể chấp nhận được ! Đây là một tên gián điệp của bọn tàu cộng quá rõ ràng ! Dân tộc VN cần phải phản đối mạnh mẽ tư tưởng này !

 3. Một người dân bình thường hây một người ít học cũng biết không nên có bất cứ mối quan hệ nào với bọn tàn bạo tham lam trộm cướp còn ông tướng này không biết ông ta thuộc tầng lớp nào mà ông muốn giữ mối quan hệ với bọn đó

 4. Trò chuyện với cựu tù TRẦN DUY PHƯƠNG, người trải qua 3 nhà tù chế độ cũ…loạt phóng sự địa ngục trần gian côn đảo…Trà My xem chưa..xem tự do,nhân quyền của VNCH…

 5. Giữ mối quan hệ con mẹ gì chỉ có mã mẹ bây nó chà đạp lấn biển gần hết ; rồi có ngày nó sẻ bới mồ mã tụi bây lấy mặt bằng để xây dựng đặt khu kinh tế ?

 6. Đúng rồi, xử lý biển đông thì phải nhớ công đàn anh vĩ đại, nếu không có đàn anh giúp thì sao việt cộng lấy được miền Nam, ai chống tàu là chống đảng ,ai chống đảng là phản động.

 7. Cần phải tranh thủ lật đổ chế độ mọi rợ,giết cho hết bầy chó ăn khong ngồi rồi,tiềm mọi cách để hút máu người dân,phá hại đất nước,khong còn lời nào xứng đáng để tã cái đảng khốn nạn này.

 8. VOA không nên tự mình kêu gọi người nghe xem bản tin của mình . Hay nói đúng hơn là tự quảng cáo về mình ..
  Nếu mình tốt và chính xác, thì người nghe xem nhận xét và tìm thấy, mình tốt là nó tốt từ nơi mình và xác nhận thì chính là người xem nghe nhận xét và quyết định .

  Bằng mình tự giới thiệu cho mình tốt là vô tình mình đã đánh giá người xem nghe ngu si không biết nhận xét để biết đúng hay sai, tốt hay không tốt ..!!

  Hai xướng ngôn viên lưu loát nhất và dễ nghe nhất đó chính là Nữ xướng ngôn viên Trà Mi của VOA và Nữ xướng ngôn viên Thanh Tâm của ViệtLive TV .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *