Truyền hình VOA 5/12/19: Báo Trung Quốc tố Mỹ kích động VN đối đầu TQ#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Ủy ban Châu Âu thảo luận về hiệp định thương mại tự do với VN. Vườn rau Lộc Hưng: Nhà cầm quyền đưa lực lượng đến ‘cắt cỏ’. Báo Trung Quốc tố Mỹ kích động VN đối đầu TQ.

Tin thế giới: Trump: Thỏa thuận Mỹ-Trung có thể chờ tới năm sau. TQ cảnh báo Mỹ về dự luật bảo vệ người Uighur. Úc ra luật nghiêm khắc hơn với người tị nạn. Lãnh đạo NATO kêu gọi củng cố quan hệ với Nga, TQ. Thảm kịch K-pop: Thêm một sao Hàn thiệt mạng.

Phóng sự: Nghề rèn nông cụ ở Nghệ An. Người Mỹ chào đón Noel đang tới gần. New York phấn đấu thành đô thị không rác vào năm 2030. Quan tài pha lê nổi bật trong triển lãm ma chay ở Moscow. Trang bị súng Người nhện cho cảnh sát Mỹ.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Ủy ban Thương mại Quốc tế của Nghị viện Châu Âu hôm 2 và 3/12 thảo luận các vấn đề như quyền của người lao động, quyền tự lập hội, và quyền con người để hướng tới phê chuẩn Hiệp định Thương mại Tự do với Việt Nam (EVFTA). Nhưng các nhà quan sát nói rằng hội nghị không có sự hiện diện của các tổ chức nhân quyền là “một điều thiếu sót.”

Gần một năm sau khi nhà cầm quyền thực hiện việc mà họ gọi là giải tỏa các công trình trái phép ở Vườn rau Lộc Hưng, chính quyền quận Tân Bình ở TP.HCM hôm 3/12 đưa hàng trăm người tới khu đất mà bà con ở đây nói là thuộc sở hữu của họ để “cắt cỏ” và thay đổi bảng dự án.

Một ấn phẩm của Đảng Cộng sản Trung Quốc mới đăng tải một bài bình luận nói rằng Mỹ dùng việc phát triển năng lượng với Việt Nam làm “vỏ bọc” nhằm “kích động” Hà Nội “đối đầu” với Bắc Kinh trên biển, cũng như nhằm biến Việt Nam thành “tốt thí.”

Tổng thống Mỹ Donald Trump loan báo có lẽ phải chờ tới sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 năm sau mới có được một thỏa thuận thương mại mới với Trung Quốc.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 4/12 khuyến cáo dự luật của Hạ viện Mỹ kêu gọi Washington có phản ứng mạnh tay hơn trước cách Bắc Kinh đối xử với cộng đồng thiểu số Hồi giáo Uighur sẽ làm ảnh hưởng hợp tác song phương.

Úc ngày 4/12 tước quyền của các bác sĩ, không cho phép họ được ra lệnh di tản bệnh nhân là những người xin tị nạn đang bị cầm giữ ở hai trại tập trung xa xôi ở Thái Bình Dương để chăm sóc y tế.

Dù NATO vẫn cam kết với chính sách quốc phòng và nghênh cản đối với Nga, nhưng liên minh quân sự này cũng sẽ mở ngỏ các cuộc đối thoại có ý nghĩa với Moscow, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tuyên bố.

Nam diễn viên Hàn Quốc Cha In-ha được phát hiện tử vong tại nhà riêng hôm 4/12.

Nguồn: https://palmoilmarket.com/

Xem thêm bài viết khác: https://palmoilmarket.com/category/truyen-hinh/

42 thoughts on “Truyền hình VOA 5/12/19: Báo Trung Quốc tố Mỹ kích động VN đối đầu TQ

  1. Tầu khựa hiếp đáp nước láng giềng không muốn quốc gia khác cản trở và càng không muốn cộng đồng quốc tế biết, Mỹ có tiếng nói quốc tế và hành động đúng theo luật pháp quốc tế khiến cho bọn tầu khựa TQ nao núng và chống đối.

  2. Việt cộng không đối đầu trung cộng thì dân việt nam sẽ đối đầu việt cộng. Đồng bào đề phòng nhầm lẫn từ ngôn từ việt cộng khi việt cộng chỉ bảo vệ cái cái đảng độc quyền nhưng dẫn có quyền trong ảo tưởng.

  3. Đài này vớ vẩn . Hôm nay đai diện c h lb Đức đã sang 🇻🇳 để bàn và ký thương mai trên hiêp ước hợp tác chiến lược .
    Giữa 2 nước . Bọn cccđ 3 qwe đâu . Thằng lê trung khoa đâu rồi ko ẳng đi

  4. Từ khi chưa có nước Mỹ, TQ đã nhiều lần âm mưu cướp nước Việt và bây giờ vẫn ko từ bỏ thói ăn cướp đó vì vậy chúng đã suy bụng ta ra bụng người! Cả thế giới hãy cảnh giác TC!

  5. Vietnam minh cu xem TQ la ban huu co ngay dieu linh. That su Thang nao bat tay voi v.n deu co toan tinh vu loi dieu do hop ly.znhung TQ no rat hiem doc .Hau nhu toi thay TQ ho luon hiem voi bat ky Quoc gia nao tren the gioi. Choi voi ho co ngay dieu dung.mong doi lanh dao Vietnam chon ban tot ma choi nhu nc My. V.n chi co the tien hanh tu tu chu khg the thoat khoi ban tay TQ. Stop nhug du an dua cho TQ lam. Chung ta co the thue nc khac lam du an moi cho Chung ta de khoi phuc va phat trien que Huong.

  6. Muốn thay đổi THỂ CHẾ CHÍNH TRỊ TẠI VN thì CHÂU ÂU chỉ có một con đường là : Đem quân xâm lược VN theo kiểu như MỸ đã làm với LIBIA , IRAC – Còn CHÂU ÂU muốn làm kiểu CÁCH MẠNG MÀU ( dùng chiêu bài : " TỰ DO , NHÂN QUYỀN " ) thì Châu Âu nên từ bỏ ý định đó đi khi kí hiệp định với VN ? Quan điểm của VN : Làm ăn kinh tế là vì kinh tế , nếu gắn với chính trị theo kiểu áp chế " cả vú lấp miệng em " – thì ngày nay Châu Âu đã đánh giá sai về VN rồi ? CHÂU ÂU không còn cơ hội để áp chế điều khiển VN nữa đâu ?

  7. TRUNG QUOC phai biet MY chang bao gio bo VIETNAm ca … nhin nguoi VIET NAM o MY da cong hien cho nuoc MY nhung giao su ty phu nha khoa hoc ….MY phai co trach nhiem bao ve VIETNAM …qua khu MY da dam sau lung VIETNAM roi bo SOUTH VN 1975 …ho cam thay co loi va chuoc loi neu khong giup VN chong TRUNG QUOC !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *