Truyền hình VOA 5/10/19: Cựu thứ trưởng kiến nghị hỏa táng ông Hồ Chí Minh#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Cựu thứ trưởng kiến nghị hỏa táng ông Hồ Chí Minh. Đại sứ VN nhắc vấn đề Biển Đông trước chuyến thăm của ông Tập tới Ấn. Trung Quốc bị tố ngăn cản hoạt động trục vớt tàu cá Việt lâm nạn. Thủ tướng Hun Sen đến Việt Nam giải quyết các vấn đề biên giới.

Tin thế giới: Văn phòng Nhân quyền LHQ kêu gọi Hong Kong bảo vệ quyền tự do hội họp. Thủ tướng Nhật lên án đợt phóng phi đạn mới của Triều Tiên. Mỹ kêu gọi cảnh giác với đầu tư từ Trung Quốc. Trung Quốc bác tố cáo của Trump liên quan đến con trai ông Biden. MGM đồng ý chi hàng trăm triệu đô cho nạn nhân vụ thảm sát ở Las Vegas.

Phóng sự: Hồng Ngự mùa nước nổi. Ông chủ siêu thị Việt tại Mỹ “liều lĩnh” thách thức sự thống trị của người Hoa. Trại cai nghiện Internet ở Seattle. Khách sạn độc đáo bằng cát ở New York.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Cựu Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Đình Bin hôm 04/10 công khai đề nghị các lãnh đạo cấp cao của Việt Nam nên hỏa táng thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trước chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Ấn Độ, Việt Nam hôm 03/10 cho biết tình hình ở Biển Đông “nghiêm trọng” và Hà Nội sẽ “hoan nghênh nếu Ấn Độ đóng vai trò mang lại hòa bình và ổn định trong khu vực.”

Trung Quốc điều ca nô tới ngăn cản hoạt động trục vớt tàu cá Việt Nam bị lâm nạn ở quần đảo Hoàng Sa, báo nhà nước dẫn tin từ Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, Thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn cho biết chiều 3/10.

Hôm 4/10, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã có mặt tại Hà Nội bắt đầu chuyến công du hai ngày, nhằm giải quyết các vấn đề biên giới trên đất liền với Việt Nam, điều mà một nhà quan sát Campuchia nói là để giúp “ngăn chặn các chính trị gia [phe đối lập] tận dụng [vấn đề biên giới] để phục vụ cho lợi ích chính trị.”

Văn phòng Nhân quyền Liên hiệp quốc ngày 4/10 nói bất kỳ biện pháp mới nào của chính quyền hầu đối phó với biểu tình ở Hong Kong đều phải dựa trên luật pháp và bảo vệ quyền tự do hội họp của người dân.

Quân đội Hàn Quốc và giới chức Nhật Bản cho biết Triều Tiên tiến hành ít nhất thêm một đợt phóng phi đạn nữa hôm 2/10, một ngày sau khi Bình Nhưỡng loan báo sẽ tổ chức các cuộc đàm phán cấp làm việc với Hoa Kỳ vào cuối tuần.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo ngày 4/10 cho biết ông đã khuyến cáo lãnh đạo Bắc Macedonia về các nguy cơ xuất phát từ các nguồn đầu tư Trung Quốc trong các ngành công nghệ nhạy cảm.

Trung Quốc tuần này bác tố cáo của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng các công ty quốc doanh Trung Quốc trước đây đã chi bộn tiền cho ông Hunter Biden, con trai cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Một công ty luật ở Las Vegas cho biết có thỏa thuận dàn xếp giữa tập đoàn quốc tế MGM chuyên kinh doanh về khách sạn-khu nghỉ dưỡng với nạn nhân trong vụ thảm sát hàng loạt gây thương vong nhất lịch sử Mỹ.

Nguồn: https://palmoilmarket.com/

Xem thêm bài viết khác: https://palmoilmarket.com/category/truyen-hinh/

31 thoughts on “Truyền hình VOA 5/10/19: Cựu thứ trưởng kiến nghị hỏa táng ông Hồ Chí Minh

 1. Sự đề nghị của ông Nguyễn Đình Bin về việc hoả táng thi hài của cụ Hồ Chí Minh thì tôi rất đồng tình, vì ba lý do như sau:
  1./ Sự thờ phượng như hiện nay đã không đúng nguyện vọng của cụ Hồ.
  2./ Sự thờ phượng như hiện nay đã lổi thời.
  3./ Sự thờ phượng hiện nay thì tốn rất nhiều nhân lực và ngân phí quốc gia.
  ** Dân còn rất nghèo, đất nước chưa phát triển bình thuờng và do đó cần ngân phí và nhân lực để đầu tư cho hai lảnh vực nầy và từ đó thì nên tiết kiệm mọi sự việc không quan trọng và không cần thiết. Có như thế thì người dân mới có cơm no, áo ấm và hạnh phúc và rồi đất nước sẽ phát triển vững mạnh.

 2. Mỹ nó không cho hoả táng đâu. Hoả táng rồi. Làm sao mà lấy tay che được cả bầu trời gian ác đây ? Xét nghiệm Xác chết Thiếu Tá Hồ Quang Là ai chứ.. Tại sao lại chết. Mỹ BUSH con Đảng cộng hoà. Không cho đâu.. Nếu hoả táng tên Hồ Tập Chương này… Mỹ ăn cám hả ??? Bush con Đảng cộng hoà… Chọc tiết canh Đảng cộng sản Trung Quốc nữa chứ ???

 3. Những kẻ muốn hoả táng Bác Hồ tất cả chúng là phản động ,hại dân mọt nước chúng muốn hủy diệt chủ nghĩa xã hội ,chúng muốn xoá bỏ thi thể Bác bới lẽ Bác là người đã khai sinh ra nước VN chúng là loại thú hoang biết ẳng tiếng người .

 4. Hỏa táng là dúng..dể cho ông hồ ra di thanh thản..suố ngày bị người ta làm phiền..chết rồi cũng không yên…dã thế còn nhìn thấy bọn nhu nhược làm càn

 5. Ngày nào còn CS trên đất VN thì hõa táng xác con quĩ râu xanh HỒ CHÓ MÈO hay cho xe hủ lô cán cũng chã ăn thua gì cã. Đảng CSVN sát nhân, cướp của nhân dân tư túi , làm tay sai cho giặc TÀU XÂM LƯỢC CƯỚP NƯỚC VN TA phải trả nợ máu trước TỔ QUỐC VN.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *