Truyền hình VOA 27/9/19: Giới tranh đấu VN nghĩ gì về phát biểu của Tổng thống Mỹ lên án CNXH?#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: 6 năm tù cho cựu Thứ trưởng Lê Bạch Hồng trong vụ án nghìn tỷ. Giới tranh đấu VN nghĩ gì về phát biểu của Tổng thống Mỹ lên án CNXH? Dân biểu Mỹ gốc Việt ủng hộ điều tra luận tội Tổng thống Trump.

Tin thế giới: Lãnh đạo Hong Kong bị chỉ trích trong cuộc đối thoại với dân . Trump kêu gọi ngăn chặn cuộc điều tra luận tội Tổng thống. Chủ tịch Hạ viện: Cần điều tra trước khi quyết định luận tội Tổng thống. Mỹ kết luận chính phủ Syria đã dùng võ khí hóa học. Cựu Tổng thống Pháp Jacques Chirac qua đời.

Phóng sự: Sài Gòn ô nhiễm. Đồ ăn và uống “không giới hạn” tại Mỹ. Thẩm phán: Mỹ vi phạm hiến pháp khi lập danh sách theo dõi khủng bố. Thực tế ảo tăng cường thổi hồn vào các tác phẩm nghệ thuật. Mỹ không còn là lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Một tòa án ở Hà Nội vừa tuyên 6 năm tù giam đối với cựu Thứ Trưởng Bộ Lao Động-Thương binh-Xã hội Lê Bạch Hồng trong vụ án cố ý làm trái gây thiệt hại gần 1.700 tỷ đồng tại Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Các nhà tranh đấu Việt Nam nhận định với VOA rằng phát biểu lên án Chủ nghĩa Xã hội của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tại Đại hội đồng LHQ chắc chắn khiến “giới lãnh đạo Hà Nội hoang mang.” Cùng lúc, truyền thông nhà nước Việt Nam đưa tin rằng “Chẳng ai quan tâm Tổng thống Mỹ nói gì trước LHQ.”

Dân biểu Mỹ gốc Việt duy nhất trong Hạ viện Hoa Kỳ Stephanie Murphy hôm 24/9 chính thức ủng hộ một cuộc điều tra luận tội nhắm vào Tổng thống Donald Trump, chấm dứt sự dè dặt của bà về một vấn đề chính trị gây tranh cãi mà bà từng bình luận một cách cẩn trọng suốt nhiều tháng qua.

Hàng trăm người biểu tình đòi dân chủ tập trung gần địa điểm nơi lãnh đạo Hong Kong, Carrie Lam, gặp gỡ đối thoại với công chúng hôm 26/9. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 26/9 đả kích phe Dân chủ về cuộc điều tra luận tội nhắm vào ông. Ông Trump nói phải có cách chấm dứt hành động của phe Dân chủ, có lẽ là thông qua tòa án.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ngày 26/9 tuyên bố cần tiến hành điều tra trước khi một quyết định được đưa ra về chuyện luận tội Tổng thống Donald Trump.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tố cáo chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad chịu trách nhiệm vô số các vụ thảm sát mà một vài vụ trong số này lên tới mức tội ác chiến tranh và tội ác chống lại nhân loại.

Nước Pháp tưởng niệm cựu Tổng thống Jacques Chirac, một chính trị gia lỗi lạc và là một quán quân về chủ nghĩa đa phương, tình đoàn kết châu âu và Châu Phi. Ông Chirac qua đời ngày 26/9 thọ 86 tuổi.

Nguồn: https://palmoilmarket.com/

Xem thêm bài viết khác: https://palmoilmarket.com/category/truyen-hinh/

22 thoughts on “Truyền hình VOA 27/9/19: Giới tranh đấu VN nghĩ gì về phát biểu của Tổng thống Mỹ lên án CNXH?

  1. Chả phải bây giờ , từ khí có cnxh luôn là mục tiêu đánh phá của chủ nghĩa tư bản , Việt Nam XHCN luôn biết vượt qua mọi thách thức chỉ một câu nói ông trum mà bọn chống phá như vớ được pháp cứu sinh , cứ đợi đấy 100 năm nữa Việt Nam sẽ thay đổi

  2. XHCN tức là tài sản riêng chúng quốc hữu hóa thành tài sản chung gọi mỹ miều là tài sản của nhân dân, nhân dân là không phải của riêng ai mà tài sản không thể vô chủ được vì vậy phải do nhà nước quản lý, nhà nước của ai là của giai cấp thống trị và giai cấp thống trị là ai là ĐCS nhưng không phải toàn bộ mà là những kẻ đang nắm quyền thống trị mà thôi. Vậy cuối cùng tài sản riêng của dân bị biến thành tài sản của lãnh đạo CS. Ngoài ra ĐCS độc quyền lãnh đạo có phe phái nào đối kháng là bị thủ tiêu ngay, người dân không có tiếng nói vì vậy độc tài là điều tất yếu. Mà độc tài đi đôi với tham nhũng, bất bình đẳng mất dần chủ nhân quyền là điều đương nhiên vì không ai là đối trọng không ai có quyền để kiểm soát được chúng cả.

  3. Ông Trunb nói gì thì kệ mẹ ổng chứ. Ổng đang điều hành một đất nước tư bản, chẳng lẽ ổng nói tốt chủ nghĩa xã hội. Còn nói xấu thì phải viện lý do mới nói xấu dc chứ. Bọn này làm như ông Trumb là thánh vậy, phán cái gì cũng đúng.

  4. Chê CNXH mà nước Mĩ thua Trung Quốc sấp mặt. Phải dùng bảo hộ mậu dịch chứ k nước Mĩ bị Trung Quốc hóa hết r. Lại nói CNXH k biết làm kinh tế đi, thâm hụt với Việt Nam là bao nhiêu hả nước Mĩ. Chơi đẹp thì thua ngay phải dùng chiêu bẩn. Hèn lắm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *