Truyền hình VOA 27/8/19: Việt-Trung tiếp tục 'khẩu chiến' vụ Bãi Tư Chính#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Việt-Trung tiếp tục ‘khẩu chiến’ vụ Bãi Tư Chính. Chuyên gia: Mỹ không để TQ ‘hăm dọa’ Exxon ở Biển Đông. Tranh cãi về mức phạt dành cho đại úy công an gây rối sân bay.

Tin thế giới: Giới lập pháp ủng hộ dân chủ ở Hong Kong lên án Carrie Lam và TQ. Bắc Kinh hy vọng giải quyết thương chiến Mỹ-Trung bằng đối thoại. Pakistan giục LHQ có hành động về tranh chấp Kashmir. Lãnh đạo G7 bị chỉ trích về tình trạng biến đổi khí hậu và bất bình đẳng. Khẩu chiến Pháp-Brazil leo thang.

Phóng sự: Lớp học trong… bệnh viện. Người Việt hải ngoại kết nối cộng đồng qua các sinh hoạt chung. Tảo hôn ở Mỹ. Huawei lắp hệ thống camera giám sát thủ đô Uganda.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng mới lên tiếng chỉ trích chính quyền Hà Nội về vụ Bãi Tư Chính, sau khi người phát ngôn ngoại giao Việt Nam “yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay vi phạm”.

Bộ Ngoại giao Mỹ đã lần thứ hai lên tiếng chỉ trích Trung Quốc về cách hành xử ở Biển Đông với lời lẽ đanh thép hơn và theo nhận định của một chuyên gia ở Washington, Mỹ muốn gửi đi một thông điệp tới Việt Nam và ExxonMobil rằng Hoa Kỳ sẽ không để Bắc Kinh “hăm dọa” công ty dầu khí của họ tại mỏ Cá Voi Xanh.

Một nữ đại úy công an bị phạt 200.000 đồng hồi cuối tuần qua do “gây rối”. Gần như cùng thời điểm đó, một thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng vì “xúc phạm” cảnh sát giao thông. Hai sự việc này làm cho nhiều người Việt Nam thấy phẫn nộ, bức xúc về sự bất bình đẳng trong áp dụng pháp luật.

Các nhà lập pháp ủng hộ dân chủ ở Hong Kong ngày 26/8 tổ chức họp báo lên án sự lãnh đạo của Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong, Carrie Lam, và kêu gọi Bắc Kinh chớ nhúng tay vào công việc của Hong Kong, một thành phố nằm dưới sự cai trị của Trung Quốc.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 26/8 tuyên bố cần có đối thoại để giải quyết thương chiến leo thang với Mỹ. Người phát ngôn Cảnh Sảng nói căng thẳng mậu dịch giữa Bắc Kinh với Washington nên được giải quyết thông qua đối thoại và thương lượng. Ông Cảnh nói ông hy vọng Mỹ có thể trở lại làm việc hữu lý càng sớm càng tốt.

Thủ tướng Pakistan Imran Khan ngày 26/8 nói Liên hiệp quốc có trách nhiệm đảm bảo cho cư dân ở Kashmir được quyền tự quyết định tương lai thông qua trưng cầu dân ý.

Lãnh đạo các nước G7 không đưa ra được giải pháp cụ thể cho tình trạng bất bình đẳng toàn cầu và biến đổi khí hậu, những người phản đối G7 tuyên bố hôm 26/8 trong lúc cuộc họp thượng đỉnh 3 ngày của các nước công nghiệp hóa nhất thế giới đang khép lại.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 26/8 nói phụ nữ Brazil có lẽ xấu hổ vì Tổng thống Jair Bolsonaro của Brazil sau khi ông Bolsonaro mỉa mai phu nhân Tổng thống Pháp trên Facebook.

Nguồn: https://palmoilmarket.com/

Xem thêm bài viết khác: https://palmoilmarket.com/category/truyen-hinh/

33 thoughts on “Truyền hình VOA 27/8/19: Việt-Trung tiếp tục 'khẩu chiến' vụ Bãi Tư Chính

 1. H việt tân quay về đóng xuồng gỗ ra đánh chìm tàu trung quốc thì dân bọn t theo
  Như hồi xưa việt cộng cầm đao kiếm chông tre đánh pháp đánh mỹ ấy

 2. khẩu chiên anh noi đúng toi cũng nói toi đúng;vây cần phải co trong tài.Vây vì sao VN khong dám kiên lam quốc tê cũng bị lúng tung;không hiếu.Hãy khới kiện Trungquoc để chung khong vin vao tấm bản đồ vo lý đươc nữa

 3. Liên ban Nga nước mà Việt nam tôn vinh đâu sao ko thấy lên tiếng đứng ra dàn xếp bảo vệ viet nam vậy?thôi rồi lượm ơi bè thì nhiều chứ bạn có nạn tự lo đi ha.😄😄😄😄.chửi mĩ rốt cuộc cũng chỉ có mĩ đứng ra lên tiếng bãi tư chính cho viet nam .

 4. 🐺🐕
  Chó không chê chủ nghèo,chủ gian ác,chủ cướp ngày cướp đêm..Dù Trung Quốc có ra sao, Đảng ta vẫn coi trọng TÌNH HỮU NGHỊ với Trung quốc,coi đó là "TÀI SẢN QUÝ " của hai đảng anh em "môi hở răng lạnh". Ta có bổn phận bảo vệ Trung quốc,như một nghĩa vụ quốc tế . Ta có mua vũ khí của Mỹ cũng là CHO TRUNG QUỐC . Đồng chí Lê Duân đã nhất quán khẳng định " Ta đánh My là đánh CHO TRUNG QUỐC….. TẤT CẢ NHỮNG TIẾP XÚC NGOẠI GIAO,cùng những TUYÊN BỐ CHUNG CHUNG VỀ CHỦ QUYỀN BIỂN ĐẢO CỦA CHÍNH PHỦ TA ĐỀU CÓ SỰ CHỈ ĐẠO SÁT ,SÂU CỦA TRUNG QUỐC ANH EM.Ta có nghĩa vụ thi hành tốt ,dù phải giết dân ,mất nước , nhục hèn..
  Trước sau như một , ta quyết :
  " THỜ MAO CHỦ TỊCH,THỜ XITTALIN BẤT DIỆT "
  Đồng chí Tố Hữu đã khẳng định như thế.Đảng cũng dạy ta rằng :
  " BÁC MAO KHÔNG Ở ĐAU XA
  BÁC HỒ TA ĐÓ CHÍNH LÀ BÁC MAO"
  Hai lãnh đạo là một thì hai đảng,hai nước cũng là một
  TRUNG HOA,"NƯỚC LẠ" KHÔNG XA
  VIỆT NAM TA ĐÓ CHÍNH LÀ TRUNG HOA
  "BÊN NI BIÊN GIỚI LÀ MÌNH
  BÊN KIA BIÊN GIỚI CŨNG TÌNH QUÊ HƯƠNG"
  Quê hương ta ở Bắc Phương
  Ta coi ĐẠI HÁN(G), quê hương của mình
  Đó là niềm tự hào, là liêm sỉ của đảng ta,"đảng cộng sản Việt nam quang vinh muôn năm"..nuôn nuôn nà như thế

  —-
  (*) Chú thích :Thơ Tố Hữu " THỜ MAO CHỦ TỊCH,THỜ STALIN BẤT DIỆT"

 5. 🗻
  Mỹ mà không tới Biển Đông
  Thàng Tàu nó đã nuốt không nước mình
  Thế mà lũ Vẹm súc sinh
  Cứ như mời gọi Bắc Kinh …đớp mình
  Chữ vàng,bốn tốt linh tinh
  Rúc vào ĐAI HÁN(G) khoe mình vinh quang
  Háng kìm Háng kẹp hung hăng
  Người ngoài chướng mắt,Vẹm đang rã rời
  Vẹm chờ cho "ĐẠI CỤC" rơi
  Cục mềm,cục rắn ,Vẹm thời ngậm nhai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *