Truyền hình VOA 26/11/19: Sinh viên Việt Nam đóng góp ‘gần 1 tỷ đô’ cho kinh tế Mỹ#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: VN công bố Sách trắng Quốc phòng 2019. Thi thể 39 nạn nhân ở Anh sắp được hồi hương. Sinh viên Việt Nam đóng góp ‘gần 1 tỷ đô’ cho kinh tế Mỹ.

Tin thế giới: Vụ 39 người Việt chết ở Anh: Tài xế xe tải nhận tội. Giới lập pháp Hong Kong tuần hành bảo vệ sinh viên biểu tình. Hàn Quốc chào mừng lãnh đạo ASEAN. Khí hiệu ứng nhà kính tăng kỷ lục trong 2018. Đức: Trộm đột nhập bảo tàng, cuỗm báu vật cả tỷ euro.

Phóng sự: Trà Vinh – thành phố cây xanh. Lá khô mùa thu được tận dụng thế nào ở Mỹ. Lượng người nhập tịch cao kỷ lục trước kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ. Quân đội Mỹ sắp có drone điều khiển bằng ‘thần giao cách cảm.’ Giải quyết vấn nạn ô nhiễm không khí tại Mông Cổ.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Thứ trưởng Quốc phòng Việt Nam, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, hôm 25/11 công bố Sách trắng Quốc phòng 2019, trong đó có sự thay đổi trong đường lối chính sách quân sự.

Thân nhân của một trong 39 nạn nhân chết ở Anh cho VOA biết thi thể của con trai ông đã được đưa ra sân bay ở Anh để làm thủ tục trước khi đưa lên máy bay để hồi hương. Trong khi đó, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn cho báo chí biết các cơ quan chức năng của hai phía đang phối hợp khớp lại lần cuối về kỹ thuật, thủ tục pháp lý trước khi chuyển các nạn nhân về nước.

Số du học sinh Việt Nam học bậc đại học tại Hoa Kỳ tăng năm thứ 18 liên tiếp, đóng góp “gần một tỷ đôla” cho nền kinh tế Mỹ, theo báo cáo thường niên Open Doors của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE).

Một công dân Bắc Irish bị truy tố tội ngộ sát trong vụ 39 người Việt chết trong thùng lạnh xe tải ở Anh hôm 25/11 thừa nhận có tội tiếp tay cho di dân bất hợp pháp và thu nhận tài sản do phạm tội mà có.

Các nhà lập pháp ủng hộ dân chủ Hong Kong ngày 25/11 tuần hành tới Đại học Bách Khoa yêu cầu hỗ trợ nhân đạo cho các sinh viên biểu tình bị bao vây trong trường.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 25/11 chủ trì một buổi tiệc nghênh đón trước khi diễn ra thượng đỉnh ASEAN tại thành phố cảng Busan.

Khí hiệu ứng nhà kính trong bầu khí quyển đạt mức kỷ lục mới trong năm 2018, tăng cao hơn mức tăng trung bình của thập niên trước và tạo ra các mô thức thời tiết gây thiệt hại ngày càng nhiều hơn, Tổ chức Khí tượng Thế giới WMO loan báo ngày 25/11.

Kẻ gian trộm mất nữ trang và các tài sản khác trị giá tới một tỷ euro từ một viện bảo tàng Đức sáng sớm ngày 25/11.

Nguồn: https://palmoilmarket.com/

Xem thêm bài viết khác: https://palmoilmarket.com/category/truyen-hinh/

33 thoughts on “Truyền hình VOA 26/11/19: Sinh viên Việt Nam đóng góp ‘gần 1 tỷ đô’ cho kinh tế Mỹ

 1. 25.000 dư học sinh *40.000 đôla / người/ năm # 1.000.000.000 đôla chi phí học tập chưa tính ăn ở đi lại.. chuyện quá nhỏ với cán bộ cấp cao cao

 2. Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu có bốn không.Nay CSVN cũng có 4 không *không tự do bầu cử*không tự do ngôn luận*không có độc lập*không chống lại quân xâm lược Trung cộng.Nhung có lẽ là thêm hàng trăm cái không khác cần phải liệt kê!

 3. Đảng cs Việt Nam tiếp tục thực hiện phương châm 4 tốt 16 chữ vàng của Hồ chủ tịch. Bác Mao chẳng ở đâu xa, bác Hồ ta đó chính là bác Mao.
  Đại tướng Nguyễn Chí Vịnh thêm 1 không nữa là 4 không, Không đánh lại TQ vì 2 bác có tình cha con. Việt cộng là con hoang của tàu cộng

 4. CHỨNG TỎ QUA THEO DÕI THÌ TRUMP CỰC KỲ THÔNG MINH VỀ VẤN ĐỀ NHẬP TỊCH. MIỆNG ÔNG THÌ NÓI HẠN CHẾ NHƯNG SỐ LIỆU LẠI TĂNG. ĐÚNG LÀ THIÊN TÀI VẬY NÊN MỚI CÓ CÂU "LÀM CHO NƯỚC MỸ VỮNG MẠNH TRỞ LẠI"

 5. Việt Nam không liên minh quân sự là sợ hãi trung Quốc ngày xưa vua Hùng dựng nước và bây giờ thì quoan chức VN không ai quan tâm đến việc nước mà chỉ quan tâm đến đến cái ghế mình đang ngồi thôi

 6. Đài VOA , RFA Quốc Tế vv mới cho người theo dõi biết được thông tin sớm nhất, có những thông tin mà người Dân VN sẽ không biết được ! Chúc Quý Đài nhiều sức khỏe và bình an Amen ♥️.

 7. Bố tổ cướp MAFYA mang tên đảng CSVN nó ra điều luật gì cũng chỉ để bảo vệ quyền lợi và sự dối trá gian tham và tàn ác của bè lũ quan gian tham và tàn ác mang tên đảng CSVN mà thôi,kg có điều gì mà giúp được cho người dân thoát khỏi cảnh nghèo,

 8. tại vn học sinh , sinh viên và mọi người dân cũng đóng góp tương đương hay nhiều hơn nhưng nhận được một nền giáo dục và cuộc sống thấp hơn mỹ nhiều , vậy là sao đây ?!???

 9. Cs nó muốn làm người! Đâu như bọn/// tư tưởng làm chó cho mỹ! Rồi cuối cùng nó cũng cho ra đường vậy mà vẫn không tỉnh ngộ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *