Truyền hình VOA 26/10/19: Phó Tổng thống Mỹ chỉ trích Trung Quốc hiếp đáp Việt Nam#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Phó Tổng thống Mỹ chỉ trích Trung Quốc hiếp đáp Việt Nam. Thêm một giới chức tử vong vì rơi từ lầu 8. Nghệ sĩ tự do Thịnh Nguyễn bị câu lưu.

Tin thế giới: TQ phản pháo chỉ trích của Phó Tổng thống Mỹ. Nghị sĩ Mỹ yêu cầu điều tra ứng dụng TikTok của Trung Quốc. Triều Tiên yêu cầu Hàn Quốc tháo dỡ các cơ sở ‘xuống cấp’ ở Núi Kim Cương. Anh bắt 2 nghi can buôn người sau vụ phát hiện 39 thi thể trong xe tải. Mỹ sẽ tăng cường hiện diện quân sự gần các mỏ dầu Syria. Nhóm võ sư Ấn Độ phá kỷ lục Guinness Thế giới.

Phóng sự: Nhà thờ Dòng Saint Franciscaines ở Đà Lạt hoang phế. Kêu gọi từ bỏ thói quen ăn thịt chó. “Nhà sàn” của người Việt tại Louisiana. Đồng tiền ‘bất mãn’: Phong trào mua sắm Hong Kong thời biểu tình. ‘Hiệp sĩ chuột’ khổng lồ đánh hơi dò mìn. Phụ nữ trẻ dễ rơi vào nạn buôn người, cưỡng hôn vì chiến sự Myanmar.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tố cáo Trung Quốc hiếp đáp Việt Nam trong vấn đề Biển Đông và hành xử hung hăng, gây mất ổn định cho khu vực trong năm qua.

Thêm một giới chức tử vong hôm 25/10 vì ngã từ tầng 8 xuống ban-công tầng 2 của một khách sạn ở thành phố Vinh giữa lúc dư luận chưa hết xôn xao về cái chết của Thứ trưởng Giáo dục Đào tạo Lê Hải An được cho là ngã từ lầu 8 của trụ sở Bộ GDDT ở Hà Nội hôm 17/10.

Nghệ sĩ tự do Thịnh Nguyễn, 38 tuổi, bị các nhân viên an ninh Việt Nam tạm giữ trong ngày 25/10. Nhiều nhà hoạt động trong nước loan tin trên mạng xã hội rằng lúc 11h30 ngày 25/10 an ninh đưa ông Thịnh tới xưởng vẽ của ông trên đường Nghi Tàm, ép ông mở cổng để vào xưởng vẽ trước khi giải ông đi.

Hoa Kỳ nên nhìn vào các vấn đề nội địa của mình như bạo lực súng ống, hơn là chĩa mũi dùi sang Trung Quốc, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố hôm 25/10, phản pháo lại bài diễn văn của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence chỉ trích Trung Quốc .

Hai Thượng nghị sĩ hàng đầu của Mỹ yêu cầu các giới chức tình báo điều tra ứng dụng máy tính phổ biến của Trung Quốc mang tên TikTok vì tin rằng ứng dụng này là một nguy cơ khả dĩ cho an ninh quốc gia.

Bộ Thống Nhất của Hàn Quốc hôm 25/10 cho hay Triều Tiên đề nghị Seoul thảo luận về chuyện tháo dỡ các cơ sở của Hàn Quốc ra khỏi khu nghỉ mát Núi Kim Cương của Triều Tiên, một dấu hiệu chứng tỏ sự hợp tác.

Cảnh sát Anh điều tra vụ án 39 người chết trong thùng xe tải loan báo bắt giữ hai nghi can bị tình nghi buôn người hôm 25/10.

Hoa Kỳ sẽ tăng cường sự hiện diện quân sự ở Syria với “lực lượng cơ giới hóa” để ngăn không cho các tay súng Nhà nước Hồi giáo tiếp cận các mỏ dầu và các nguồn doanh thu, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper tuyên bố hôm 25/10.

Một nhóm các chuyên gia võ thuật ngày 23/10 phá kỷ lục Guinness Thế giới về số người nằm trên các tấm ván đinh xếp lớp nhiều tầng.

Nguồn: https://palmoilmarket.com/

Xem thêm bài viết khác: https://palmoilmarket.com/category/truyen-hinh/

43 thoughts on “Truyền hình VOA 26/10/19: Phó Tổng thống Mỹ chỉ trích Trung Quốc hiếp đáp Việt Nam

 1. Chính quyền VN đứng là ✋ sai của trung quốc 😭 giết hại người dân lành VN 😭 công an việt nam giống như là sát thủ của trung quốc 😭

 2. -Tàu trung đút vào,rút ra;
  -Trà mi sủa ra sủa vào;
  -Tàu trung rút ra,đút vào;
  -Trà mi sướng vào,sướng ra…
  +Tàu cộng mới dạo đầu mà cờ vàng rên quá…chịu sao nổi..

 3. Trung quốc và Mỹ, chẳng kẻ nào tử tế cả; chúng ta đều biết chúng câu kết với nhau qua việc kí thông cáo thượng hải thành lập ra “liên minh ma quỷ” cùng chống lại VN, chúng đi đêm với nhau để kiếm chác trên chủ quyền và xương máu người VN như thế nào qua việc kí kết hiệp định giơ ne vơ, việc cướp Hoàng Sa và Trường Sa của chúng ta, việc nuôi dưỡng, ủng hộ và xúi dục Khơme đỏ chống phá VN. Mỹ cũng từng dựng lên, nuôi dưỡng và hậu thuẫn cho cái gọi là chính quyền VNCH, lợi dụng nó để chia cắt VN, nhưng khi thất bại thì chúng vứt không thương tiếc. Cứ khi nào Trung – Mỹ đối đầu với nhau thì VN còn dễ thở; khi nào chúng bắt tay với nhau thì chủ quyền quốc gia của VN bị đe dọa, an ninh trong nước bất ổn!

 4. 2k thiệt mạng này rất không được bình thường nhầm vào là đã hiểu ngay không thể nói là té được hay là mệnh được xuất Nếu người ta có bệnh gì ít nhiều trong bản thân và gia đình người ta và những hậu vệ lân cận ít nhiều phải biết không thể nói từ không biết cái này là có một chuyện bí mật gì đó

 5. tất cả lãnh đạo cấp cao của bất kỳ một nước nào mà tin vào chính quyền Trung Quốc thì tự nhảy mình vào đống lửa tự mình giết mình bởi trung quốc là một kẻ không đáng để được tin cho nên tôi nghĩ Mỹ những ai làm việc cho đất nước mình tốt nhất là hãy tránh xa Dân tộc Trung Quốc để được hưởng Thái Bình và an nhàn làm ăn phát triển bột ngày còn làm bạn với Trung Quốc còn làm ăn với Trung Quốc thì một ngày đó nước đó sẽ không có kết quả tốt cho tương lai và sự nghiệp hẹn hò

 6. Con chó thì cũng như bao con vật khác thôi có gì khác đâu, ông Trời sinh ra cho con người để hưởng thụ mà thôi… thiện cẩn vớ vẩn quá🙄👌.

 7. nước nào cũng bảo vệ đất nước của họ những vietnam do chủ tịch lú lẫn ham tiền bán đất nước cho trung quốc rồi lý do bi giờ trung quốc muống đi vô hay đi ra tùy họ

 8. Bọn bắc kinh , mà đại diện là tên cướp tạp cặn bình , nó ko biết nhục …khi nói 1 đường, làm 1 nẻo !! Trong khi…tàu cộng là 1 thành viên thường trực của HĐ BA LHQ !!!

 9. Lãnh đạo VN và Trung Quốc là lũ Húc mao dân VN trqu và VN là lũ thuoi nat nhứt thể giới chúng là một lũ nói sống gì dân như chúng chỉ sống cho GĐ của chúng dân lên tiếng thì nói là phản động tức nước thì phải vơ bỏ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *