Truyền hình VOA 18/7/19: Chuyên gia: Tình hình Bãi Tư Chính vẫn ‘rất căng thẳng’#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Chuyên gia: Tình hình Bãi Tư Chính vẫn ‘rất căng thẳng’. JICA phủ nhận có sáng kiến ‘dùng lu chống ngập’. VN: Phải báo cáo khi mua bất động sản trên 300 triệu tiền mặt.

Tin thế giới: Kêu gọi tôn trọng tự do tôn giáo toàn cầu. Mỹ chế tài Tổng Tư lệnh quân đội Myanmar. Mỹ bắt cựu Tổng thống Peru vì cáo buộc tham nhũng. Iran tố cáo Mỹ ‘khủng bố kinh tế’. Hạ viện thông qua nghị quyết lên án Trump ‘kỳ thị’. Ukraine nói kẻ tổ chức đưa phi đạn bắn hạ máy bay MH-17 đang thọ án.

Phóng sự: Bến bắc Vàm Cống buồn thênh. Thần đồng gốc Ukraine phát minh robot DNA độc đáo. Nấm diệt muỗi sốt rét. Smokejumper – nghề đặc biệt tại Mỹ.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Một chuyên gia về hải quân Trung Quốc của Mỹ, người đầu tiên công bố thông tin tàu hải cảnh của Việt Nam và Trung Quốc đối đầu nhiều ngày qua ở Bãi Tư Chính trên Biển Đông, nói rằng tình hình vẫn “rất căng thẳng” và vụ việc này “có thể xấu đi”.

Đại diện của JICA (cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản) tại Việt Nam vừa chính thức khẳng định không đưa ra sáng kiến dùng lu chống ngập như tuyên bố của bà Phan Thị Hồng Xuân, đại biểu Hội đồng Nhân dân TPHCM, vài ngày trước.

Bộ Xây dựng Việt Nam vừa gửi công văn đến các đơn vị ở tỉnh thành trực thuộc trung ương yêu cầu lập và gửi các báo cáo “giao dịch đáng ngờ” cũng như các giao dịch tiền mặt có giá trị từ 300 triệu đồng trở lên về Cục Quản lý nhà Thị trường bất động sản và Cục Phòng chống rửa tiền.

Hội nghị cấp Bộ trưởng về Thăng tiến Tự do Tôn giáo diễn ra ở Bộ Ngoại giao Mỹ từ 16 đến 18 tháng này quy tụ sự tham dự của Ngoại trưởng 100 quốc gia và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo từ khắp nơi trên thế giới, với thông điệp kêu gọi tôn trọng tự do tôn giáo toàn cầu.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ áp đặt chế tài lên Tổng Tư lệnh quân đội Myanmar, Min Aung Hlaing, cùng các tướng lãnh cao cấp khác vì các vụ xử tử không qua xét xử đối với người Hồi giáo Rohingya tại bang Rakhine.

Nhà chức trách Mỹ ngày 16/7 loan báo đã bắt giữ cựu Tổng thống Peru, Alejandro Toledo, theo trát bắt về các cáo buộc tham nhũng.

Ngoại trưởng Iran, Mohammad Javad Zarif, ngày 17/7 lên án rằng các biện pháp chế tài gắt gao của Mỹ đã gia tăng thành “khủng bố kinh tế”.

Bốn dân biểu Cộng hòa cùng với toàn bộ dân biểu Dân chủ ở Hạ viện Mỹ chiều tối 16/7 thông qua nghị quyết lên án các bình luận bị xem là mang tính ‘kỳ thị’ của Tổng thống Donald Trump về bốn nữ dân biểu da màu thuộc đảng Dân chủ.

Ukraine ngày 17/7 loan báo phần tử nổi dậy tổ chức cho chuyến xe chở phi đạn bắn hạ chiếc máy bay hành khách của Malaysia hồi năm 2014 đã bị bắt hai năm trước và đang thi hành án ở Ukraine.

Nguồn: https://palmoilmarket.com/

Xem thêm bài viết khác: https://palmoilmarket.com/category/truyen-hinh/

21 thoughts on “Truyền hình VOA 18/7/19: Chuyên gia: Tình hình Bãi Tư Chính vẫn ‘rất căng thẳng’

 1. thôi đi. Đi đâu mà thiệt.
  Môi hở răng lạnh.
  Bốn tốt
  Mười sáu chữ vàng.
  Đánh nhau với người lạ làm sao để tiến lên thế giới đại đồng được.
  Sông liền sông
  Núi liền núi.
  Nếu mà bị nước lạ. Nó cướp. Bây giờ ta chưa lấy lại được.
  Thì đời con cháu ta sau này nó lấy lại.
  Phải không khỉ đầu chó đội lốt người

 2. Bọn Tầu Cộng bắn giết ngư dân, xâm chiếm biển đảo, biên giới: chúng tôi tiếp tục yên lặng. Lãnh đạo bất tài, độc tài, thất đức, tham quyền cố vị, vi hiến chà đạp nhân quyền: chúng tôi vẫn tiếp tục yên lặng. Và rồi đỉnh điểm của sự im lặng khốn nạn này là chúng tôi vô tư với việc tồn vong của đất nước, của dân tộc mình. Trước việc nhà cầm quyền âm mưu nhượng đất cho giặc Tầu dưới hình thức đặc khu kinh tế, việc mà người dân thấy rõ viễn cảnh mất Nước đến nơi thì chúng tôi vẫn xem đó là chuyện ngoài cửa nhà mình, không liên quan! Người dân xuống đường quyết liệt phản đối để rồi bị đàn áp dã man thì chúng tôi vẫn thản nhiên, sống chết mặc ai.
  Trong Nước thì vì cái ăn cái mặc chúng tôi cúi đầu sống trong nhục hèn như vậy, thế ở nước ngoài thì ra sao? Thú thật, chúng tôi còn đáng khinh hơn nhiều! Được sống trong xã hội tự do, dân chủ, dư ăn, dư mặc đáng lẽ chúng tôi phải thấy sự thiệt thòi, đau khổ và lầm than của người dân trong nước dưới chế đó độc tài, độc đảng, phi nhân của nhà cầm quyền. Nhưng không, chúng tôi có mắt như mù, có tai như điếc, có miệng như câm. Chúng tôi lo vun vén cho bản thân mình, lo họp mặt vui chơi, cùng nhau chém gió và xem những biến động ở quê nhà chẳng liên quan gì đến mình!
  Như ai đó đã nói, “Chỉ có những con vật mới quay lưng trước nỗi đau của đồng loại để chăm chút với bề ngoài của mình”. Đây chính là hình ảnh của chúng tôi: thản nhiên trước nỗi thống khổ của dòng bào và vô cảm với vận mệnh đất nước. Chúng tôi đành lòng quên mất mình là người Việt Nam!
  Làm sao chúng tôi dạy con cháu mình về lòng yêu nước, thương dân và trách nhiệm làm người! Làm sao chúng tôi trả lời với con cháu nếu sau này chúng hỏi cha, mẹ, ông hay bà đã làm gì khi giặc Tầu ngang nhiên xâm chiếm nước ta? Để đất nước tan hoang, để xã hội lầm than băng hoại, để giang sơn bờ cõi mà bao đời ông bà tổ tiên gây dựng giờ mất dần vào tay giặc, để bao thế hệ sau phải gồng gánh nợ công, để người dân vô tội “chết ngậm ngùi vì tay súng giặc Tầu”, để nước Việt ngày càng tụt hậu là có phần trách nhiệm của chúng tôi. Chúng tôi đã bất hiếu với Mẹ Việt Nam, bất nhân với chính đồng bào của mình, bất trí trước thời cuộc và bất tài trước thế hệ ông cha và đàn em!

 3. Nhà mình con một nếu có chiến tranh mình sẽ trốn biệt để giữ mạng sống còn nước Việt Nam không đến lượt mình lo còn hay mất kệ mẹ nó

 4. 🇺🇸🏴󠁧󠁢󠁥󠁮󠁧󠁿🇫🇷🇯🇵🇩🇪🇦🇺🇮🇹🇮🇳🇷🇺World Economic Cooperation for China to make money but China uses that money to buy dangerous weapons against the World. We can believe the World except China. United Nations, America, Allies and The world needs to vigorously expose the opposite and non-meaning, disregarding China's international law. The world always wants peace and development but China thoroughly takes advantage of this to rob, expand and expand. Economic and Military. The World let's eliminate this huge threat … China's threat of colonial and economic expansion in the Region and in the World is too great. is invading the territory of Vietnam, India and the Philippines. The territory of Japan, South Korea, Taiwan Nation and even the Far East of Russia g is seriously threatened. China is a permanent member of the United Nations but has no responsibility for a member that brings a great threat to the World, immediately expelling it from the United Nations and the WTO. That threat is even bigger when China has nuclear weapons and always despises International law. China is a 10 times bigger threat than Korea and Iran. Trump is the future of America. and of the World. America, Allied and International seek to effectively ban Embargo, destroy China both in Economy and Military to avoid major risks for the World. China symbolizes robbery of the World: robbing copyright, robbing product models, robbing technology, … robbing the Economic and Military security, protecting the fishermen to rob other nations, invading and staggeringly invading the territory of another country …. The United Nations must vigorously unmask, speak out for immediate deterrence.🇺🇸

 5. 3 lần thắng quân Nguyên Mông, thắng Tống bình Chiêm, lịch sử Việt ngàn năm hào hùng, cớ sao phải sợ giặc Tàu, thân vô thường này không của ta, sinh lão bệnh tử, sinh hoại trụ diệt, sớm không chết muộn cũng chết, trên đời không có gì chắc chắn vĩnh cửu ngoài cái chết, chết đi cũng thành cát bụi, đuợc chết cho quê hương đất nước là cái chết vinh danh …

 6. Ngày trước ký thỏa thuận khai thác chung , giờ muốn khai thác một mình nên chúng ( t c ) quậy đâu dám ho , đợi quá căng rồi mới lên tiếng , mai mốt để cho nó lấy hết b đ rồi hẵng lên tiếng một thể ( theo lời khuyên )

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *