Truyền hình VOA 13/7/19: Tin nói tàu cảnh sát biển Việt-Trung đối đầu trên Biển Đông#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Người Việt đầu tiên bị án tù trong vụ trộm dầu triệu đô ở Singapore. Tin nói tàu cảnh sát biển Việt-Trung đối đầu trên Biển Đông. Giới hoạt động tố cáo bị hành hung khi thăm tù nhân lương tâm. Mỹ hỗ trợ VN giảm thời gian thông quan hàng hóa. VN ‘giải trình’ về tình hình sử dụng ODA.

Tin thế giới: LHQ điều tra cuộc chiến chống ma túy của Philippines. Nhật-Hàn thương thảo về kiểm soát xuất khẩu. Mỹ bắt đầu chiến dịch truy quét di dân bất hợp pháp. Bộ trưởng Lao động Mỹ từ chức. Danh ca R. Kelly bị bắt.

Phóng sự: Mưu sinh của người nghèo nơi phố thị. Từ nhà tù tới Mỹ, câu chuyện của những nạn dân Cồn Dầu trên xứ cờ hoa. DNA có thể dẫn đường chữa trị ung thư hiệu quả. Dịch vụ ủ phân hữu cơ di động.

Viên chức người Việt đầu tiên liên quan đến vụ trộm dầu “chưa từng có” ở Singapore vừa bị kết án 2,5 năm tù vào ngày 11/7, theo Straits Times.

Hôm 12/7 báo South China Morning Post (Hoa Nam Buổi Sáng) đưa tin là các tàu hải giám Việt Nam và Trung Quốc trong suốt tuần qua đã đối đầu nhau trong vùng biển quanh một bãi san hô trong Biển Đông, và cho rằng diễn tiến này có nguy cơ gây ra cuộc xung đột lớn nhất giữa hai nước tính từ 5 năm qua.

Các nhà hoạt động hôm 12/7 cho VOA biết thân nhân của các tù nhân lương tâm và những người ủng hộ đồng hành cùng bà Nguyễn Thị Kim Thanh khi trên đường đến trại giam số 6 ở tỉnh Nghệ An để thăm chồng bà là ông Trương Minh Đức thì bị một nhóm người mặc thường phục, trong đó có cả cán bộ trại giam, đánh đập gây thương tích.

Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) vừa khởi động Dự án Tạo thuận lợi thương mại trị giá 21,78 triệu đôla bằng cách giúp Việt Nam giảm thời gian thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu, giúp áp dụng và triển khai cách tiếp cận quản lý rủi ro đối với cơ quan hải quan và các cơ quan kiểm tra chuyên ngành.

Phó Thủ tướng-Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh bày tỏ mong muốn tiếp tục được các nhà tài trợ quốc tế hỗ trợ để tiếp cận nguồn vốn ODA (vốn Hỗ trợ phát triển chính thức), đồng thời cam kết sẽ kiểm tra và yêu cầu các bộ ngành báo cáo, không để tái diễn tình trạng chậm trễ trong việc ký kết và tiếp nhận các khoản viện trợ không hoàn lại.

Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc đang mở cuộc điều tra về việc giết hại hàng chục ngàn người Philippines trong cuộc chiến chống ma túy của chính phủ nước này.

Các quan chức Nhật Bản và Hàn Quốc đã gặp nhau tại Tokyo hôm 12/7 để bàn về việc Nhật Bản thắt chặt kiểm soát đối với hàng xuất khẩu công nghệ cao.

Tin cho hay cảnh sát di trú Mỹ sẽ bắt đầu các cuộc truy quét di dân bât hợp pháp từ Chủ nhật tuần này, nhắm mục tiêu vào ít nhất 2.000 người nhập cư không có giấy tờ đã nhận lệnh trục xuất.

Tổng thống Mỹ Donald Trump loan báo Bộ trưởng Lao động Alexander Acosta sẽ từ chức liên quan một thỏa thuận lúc trước giữa ông trong tư cách công tố viên liên bang với nhà tài phiệt giàu có bị tố cáo lạm dụng tình dục Jeffrey Epstein một thập niên trước.

Danh ca Mỹ R.Kelly bị bắt tại Chicago sau khi bị truy tố về tội phạm tình dục và cản trở công lý. Ca sĩ Kelly vốn đã bị truy tố về các cáo buộc lạm dụng tình dục bị bắt giam vào tối 11/7.

Nguồn: https://palmoilmarket.com/

Xem thêm bài viết khác: https://palmoilmarket.com/category/truyen-hinh/

43 thoughts on “Truyền hình VOA 13/7/19: Tin nói tàu cảnh sát biển Việt-Trung đối đầu trên Biển Đông

 1. Đừng vì hen nhát sợ chết để mất nước. Mat bien dao
  Phải hien ngang là một người dan tộc cua nước Việt Nam không để mất một tấc đất
  Ta phải lai mot con thuyền vững chắc vượt phong ba bão tố trong sự gian nan nguy hiểm
  Phải hy sinh để bảo vệ đất nước bảo vệ dân tộc
  Đừng vì lợi danh song trong no le

 2. Hình như cộng đồng mạng thấy hơi VN đụng tàu cộng thì vui mừng và cổ vũ. Mong muốn của ba que là bất ổn càng nhiều họ càng mừng không muốn là ăn kinh tế mà luôn xúi nổi loạn bất là nó mừng hay sao

 3. Tầu khựa vừa ăn cướp vừa la làng, xâm nhập lãnh thổ VN mà còn tuyên bố: bảo vệ lợi ích của tầu+. Đúng là biệt danh” bành trướng bắc kinh “phát biểu 0 biết hổ thẹn với cộng đồng quốc tế

 4. Muốn nhận biết dân /// rất dễ, chúng hay sủa " tù nhân lương tâm" , "hèn với giặc ác với dân", công văn phạm văn đồng", bưng bô", … Bọn này giống như là chó hoang chuyên đi bới móc rác để kiếm chút thức ăn thừa.

 5. Sao việt nam không cho toàn dân việt nam và thế giới biết lần sau nó đến là bắn chìm tầu tq luôn nó không há mồm ra nói được nữa, lãnh đạo tq có biết sấu hổ đâu vì lợi ích của dân tq vì làm lãnh đạo rồi cũng về vườn lãnh đạo việt nam ta sao lại không. Sâm phạm phải bắn hết không để sót một tên nào mới hay

 6. Lũ 3/ đâu rồi mau mà về giữ biển đảo. Sợ ỉa ra cả quần rồi phải không. Phải rồi, quân đội hạng 4 thế năm 1974 sợ vãi đái khi đối đầu với 2 chiếc tàu rỉ sét của tq, chưa được 15 phút thì tụt quần bỏ chạy cả lũ

 7. TQ đang chơi đẩy tranh chấp vào vùng lãnh thổ lãnh hải của nước khác, vậy để khắc chế lại thế cờ của địch thì phải dùng thế cờ của địch trên đất địch, cho nên Việt Nam đưa thẳng giàn khoan tới Bắc Kinh khoan thăm dò mẹ cho xong

 8. VOA dùng từ không chính xác, tại sao gọi là tù nhân lương tâm, đại đa số người dân trong nước không gọi như thế, họ là những người vi phạm pháp luật thì phải bị tù theo pháp luật VN

 9. Mịa cứ đụng tới dân Việt ơ nước ngoài thì ko làm vợ người , mại dâm , lao động bỏ trốn ,,,,thì cũng là Ăn cắp…
  Sao mà nhục dữ trời, riết hồi éo dám xuất ngoại du lịch luôn….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *