Truyền hình VOA 10/9/19: VN ‘cung cấp tàu chiến’ cho cuộc tập trận Mỹ-ASEAN đầu tiên



#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: VN ‘cung cấp tàu chiến’ cho cuộc tập trận Mỹ-ASEAN đầu tiên. Công luận yêu cầu khởi tố công ty Rạng Đông về gây ô nhiễm môi trường. Vietnam Airlines được cấp phép bay thẳng đến Mỹ.

Tin thế giới: Giới hoạt động Hong Kong kêu gọi sự ủng hộ của quốc tế. Hội nghị Tư lệnh Lục quân Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương khai mạc. Israel tố giác nơi phát triển võ khí hạt nhân bí mật của Iran. Pháp: Còn quá sớm để dỡ chế tài cho Nga. Cứ 40 giây có 1 người tự tử trên thế giới.

Phóng sự: Giỗ Tổ sân khấu. Dạy tiếng Việt ở các giáo xứ ngoại ô Washington. Thợ cắt tóc của Tổng thống. Ngân hàng sữa mẹ.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Một quan chức hải quân Mỹ mới cho biết rằng Việt Nam đã “cung cấp tàu chiến” cho cuộc tập trận chung đầu tiên giữa Mỹ và Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở Biển Đông.

Sau khi chính phủ và báo chí Việt Nam khẳng định công ty Rạng Đông “gian dối” về lượng thủy ngân phát ra môi trường trong vụ cháy ở công ty cách đây vài tuần, một số tiếng nói nhiều ảnh hưởng trên mạng xã hội kêu gọi nhà chức trách khởi tố công ty vì đã gây ra “thảm họa”.

Vietnam Airlines trở thành hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam được Bộ Giao thông Vận Tải Mỹ cấp giấy phép vận chuyển hành khách và hàng hóa tới Hoa Kỳ.

Một nhà hoạt động Hong Kong cũng là thành viên của Mặt trận Nhân quyền Dân sự Hong Kong ngày 9/9 được một nghị sĩ Đức đón tiếp nói với báo giới trước cuộc gặp rằng anh hy vọng chấm dứt tình trạng bạo động cho một Hong Kong thịnh vượng, an ninh, và có tự do ngôn luận, tự do bày tỏ quan điểm.

Các quan chức cấp cao từ Thái Lan và Hoa Kỳ ngày 9/9 khai mạc Hội nghị Tư lệnh Lục quân Khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương (IPACC) lần thứ 11, một trong những cuộc họp lớn nhất diễn ra hai lần mỗi năm quy tụ các tham mưu trưởng quân đội trong khu vực.

Thủ tướng Israel, Benjamin Netanyahu, ngày 9/9 tuyên bố Iran đã phát triển võ khí hạt nhân tại một địa điểm bí mật ở Abadeh thuộc Iran.

Ngoại trưởng Pháp ngày 9/9 hoan nghênh các động thái tích cực của Nga và Ukraine trong những tuần qua nhằm xoa dịu căng thẳng giữa đôi bên, trong đó có việc trao đổi tù nhân, nhưng nhấn mạnh rằng còn quá sớm để dỡ bỏ chế tài cho Moscow.

Một đại dịch thầm lặng giết người hằng năm nhiều hơn cả chiến tranh. Tổ chức Y tế Thế giới WHO ngày 9/9 cho hay trên thế giới cứ 40 giây có 1 người tự tử.

Nguồn: https://palmoilmarket.com/

Xem thêm bài viết khác: https://palmoilmarket.com/category/truyen-hinh/

41 thoughts on “Truyền hình VOA 10/9/19: VN ‘cung cấp tàu chiến’ cho cuộc tập trận Mỹ-ASEAN đầu tiên

 1. Cộng sản sẽ sụp đỗ 2020 cứ yên tâm đi chứ mong gì nội kinh tế còn lo ko nỗi đòi nắm quyền hoài Hả lớp bị tàu cộng chèn ép hăm đánh chiếm nếu trong nội bộ quân đội và công an có mâu thuẩn và nổi loạn thì sao ta hả goocbachop Nguyễn phú trọng

 2. tàu là người anh em vĩ đại, đã từng giúp ta đánh thắng để quốc Mỹ, hình ảnh của '''bác ''' ôm hun mao chủ ''tịt''và bài hát ca ngợi tình hữu nghị việt- tàu ''lúi liền lúi sông liền sông ''thì bây giờ với 16 chữ vàng ,ta thêm vào ''biểng liền biểng ''đâu có sao (núi và biển được phát âm theo tàu ''lúi, biểng '')

 3. Bang giao với mỹ, chuộng thương hiệu mỹ, cho con du học mỹ, làm ăn thương mại với mỹ, mua nhà bên mỹ, xin phép được bay vào mỹ…… tập trận với mỹ………sau 44 năm thành công đuổi mỹ ra khỏi VN với hàng triệu xương máu của dân Việt hy sinh vì cái gì nhỉ? Đúng là Một lủ cướp bắc kỳ cộng sản!

 4. Mỹ là người bạn tốt ..hảy rời bỏ thằng đàn anh hốn nạn núi liền núi ngay đi.., nó là thằng giặc truyền kiếp rỏ ràng quá rồi …mong VN sớm thức tỉnh để cứu lấy nước nhà .!!

 5. Ối giời ! " vn cung cấp tàu chiến "….nghe sao VÃI…cả linh hồn…kinh thật…hơn hẳn bom hạt nhân đấy…Thói…ăn TỤC nói PHÉT….quen rồi !

 6. Phải thành lập một chính quyền Mới , người Mới , thì quan hệ với Mỹ mới Thật Sự cải tổ toàn xhvn . Nếu còn một thằng giun gián cs nào sẽ là một virus truyền nhiễm dễ lây lan, và cứ thế cũng sẽ như chế độ CH thứ hai

 7. Nên cảm ơn Hàn Quốc đã cho chiếc tàu chiến tuy cũ, thải loại và nhỏ nhưng cũng có để tham gia, tham quan tập trận chung. Dù mức độ nhiệt tình như thế nào thì tinh thần cũng phải hoan nghênh và phát huy.

 8. Năm nay 2019 là vận đen của TQ..1.chiến tranh thương mại với Mỹ. 2.Hồng kông đang biểu tình..TCB đang điên đầu. Chưa có hồi kết.

 9. Hôm qua nghe đài FM mà tức, 1 ông (ko nhớ tên gì) nói bô bô rằng ng dân xung quanh Rạng đông đang lo lắng quá mực, rằng không cần phải sơ tán hay cho con em nghỉ học …. chắc là có gì đó mới vậy!

 10. trung quôć chĩ coǹ môt minh̀ thôi vì mông cỗ nhât bañ haǹ quôć đaì loan pi l pin sat canh sươǹ rôì chĩ coǹ v nam trung quôć đôí xữ cho đang̀ hoang̀ nhé

 11. TQ đã và đang bóp chết tình hũu nghị Việt Trung , bằng những hành động xăm lược . Hành xử nầy TQ đã vô tình đem người Mỹ đến với người VN gần hơn .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *