Truyền hình VOA 10/12/19: Đảng nhắm kỷ luật Hoàng Trung Hải#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: Đảng nhắm kỷ luật Hoàng Trung Hải. Mỹ phạt Ericsson hơn tỷ đô vì hối lộ ở VN và các nước. Tổng thống Obama bất ngờ đến Việt Nam.

Tin thế giới: Triều Tiên dọa thay đổi lập trường với Trump. Phần Lan có Thủ tướng trẻ nhất thế giới. Biến đổi khí hậu là mối quan tâm hàng đầu của giới trẻ. New Zealand: Núi lửa phun trào, ít nhất 5 người chết. Ngôi nhà đạt kỷ lục về trang trí cây Noel.

Phóng sự: Hội chợ nhà quê mùa chờ Tết. Niềm vui cho trẻ em nghèo ở Washington DC. Những mẫu điện thoại hai màn hình sắp ra mắt. Trang sức từ vỏ bom. Tư thế xấu có thể dẫn đến đau mãn tính.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương của Đảng Cộng sản Việt Nam thông báo ông Hoàng Trung Hải có vi phạm, khuyết điểm “đến mức phải xem xét kỷ luật” vào thời gian ông còn là phó thủ tướng và có ý kiến chỉ đạo về Công ty Gang thép Thái Nguyên, trang Thông tin Chính phủ cho hay hôm 9/12.

Tập đoàn viễn thông khổng lồ của Thụy Điển Ericsson đồng ý nộp phạt hơn 1 tỷ đô la để giải quyết các cáo buộc về tội hối lộ, Bộ Tư pháp Mỹ thông báo hôm thứ Sáu 6/12.

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama được cho là đã bất ngời tới TP HCM hôm 8/12 với một lịch trình ‘bí mật’ trong khi phu nhân của ông, bà Michelle, tới Long An trong chương trình thúc đẩy giáo dục cho các trẻ em gái.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có lẽ sẽ thay đổi lập trường đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump nếu ông Trump tiếp tục đưa ra những bình luận ‘bất xứng, nguy hiểm’, một giới chức cấp cao của Triều Tiên tuyên bố hôm 9/12 và gọi Tổng thống Mỹ là ‘lão già, thiếu kiên nhẫn.’

Đảng Dân chủ Xã hội đang cầm quyền ở Phần Lan ngày 8/12 chọn nữ Bộ trưởng Vận tải 34 tuổi trở thành Thủ tướng tiếp theo của nước này.

Đa số người trẻ cho rằng biến đổi khí hậu là đe dọa lớn nhất cho nhân loại, theo kết quả cuộc khảo sát do Ân xá Quốc tế thực hiện. Kết quả này được trình bày tại hội nghị của Liên hiệp quốc về biến đổi khí hậu hôm 9/12.

Ít nhất 5 người thiệt mạng và khoảng 20 người bị thương khi núi lửa bắt đầu phun trào chiều ngày 9/12 (giờ địa phương) tại một trong hai hòn đảo chính thuộc New Zealand.

Một căn nhà đầy ắp những cây thông Noel từ lối đi cho tới phòng ngủ hay phòng khách. Tổng cộng có tới 350 cây Noel được trang trí đẹp mắt với nhiều ánh đèn hơn cả nơi làm việc của ông già Noel.

Nguồn: https://palmoilmarket.com/

Xem thêm bài viết khác: https://palmoilmarket.com/category/truyen-hinh/

24 thoughts on “Truyền hình VOA 10/12/19: Đảng nhắm kỷ luật Hoàng Trung Hải

  1. Tưởng ở Thụy điển và Mỹ không có hối lộ tham nhũng chứ.Chỉ nộp phạt là xong chứ ở VN là phải ở tù nữa.Pháp luật nước ngoài chỉ nhắm vào túi tiền thôi (một hình thức đòi hối lộ hợp pháp).Chống tham nhũng tại VN không có vùng cấm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *