Truyền hình VOA 1/10/19: Nhiều người thất vọng vì VN không cáo buộc TQ tại Liên hiệp quốc#VOATIENGVIET #VOAEXPRESS
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Thời sự Việt Nam: VN nêu ‘diễn biến phức tạp ở Biển Đông’ trước Liên hiệp quốc. Nhiều người thất vọng vì VN không cáo buộc TQ tại Liên hiệp quốc. Trước sức ép dư luận, Sóc Trăng hủy dự án camera ‘chống khủng bố’.

Tin thế giới: Triều Tiên: Đàm phán có mở ra cơ hội hay không tùy thuộc Mỹ. TQ phản pháo trước tin có thể bị loại khỏi thị trường chứng khoán Mỹ. Kêu gọi ‘Tự do cho Hong Kong’ trước thềm Quốc khánh TQ. Tổng thống Ukraine bác khả năng công bố bản ghi cuộc điện đàm với Trump. Lũ lụt ở Ấn, ít nhất 113 người chết.

Phóng sự: Sạt lở mùa nước nổi. Ông chủ siêu thị Việt tại Mỹ “liều lĩnh” thách thức sự thống trị của người Hoa. Hội chợ mùa thu ở ngoại ô Washington DC. Phụ nữ trẻ dễ rơi vào nạn buôn người, cưỡng hôn vì chiến sự Myanmar.

Và chương trình Học tiếng Anh của Đài VOA.

Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh hôm 28/9 lên tiếng về “diễn biến phức tạp ở Biển Đông” cũng như việc “vi phạm” các vùng biển của Việt Nam, nhưng không nêu cụ thể Trung Quốc.

Nhiều người Việt bày tỏ thất vọng khi Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh không nêu tên Trung Quốc trong bài phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc dù Hà Nội trong những tháng qua nhiều lần cáo buộc Bắc Kinh xâm phạm chủ quyền của mình cũng như tìm kiếm sự ủng hộ quốc tế trong tranh chấp Biển Đông.

Tỉnh ủy Sóc Trăng nói trong một thông cáo báo chí gửi ra hồi chiều ngày 30/9 rằng họ hủy dự án lắp camera an ninh cho nhà riêng của nhiều cán bộ tỉnh, sau khi báo chí và dư luận chỉ trích nặng nề dự án này trong mấy ngày gần đây.

Triều Tiên ngày 30/9 cảnh cáo rằng các cuộc đàm phán bế tắc giữa Bình Nhưỡng với Mỹ nhằm phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên ‘sẽ trở thành cánh cửa cơ hội hay dịp đẩy nhanh căng thẳng’ hoàn toàn tùy thuộc vào Hoa Kỳ.

Trung Quốc ngày 30/9 tuyên bố bất cứ nỗ lực nào muốn ‘phân ly’ Trung Quốc với Mỹ đều sẽ gây phương hại cho cả đôi bên và làm các thị trường quốc tế bất ổn. Khuyến cáo được đưa ra sau khi có tin nói rằng chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tính đến chuyện loại các công ty Trung Quốc ra khỏi các thị trường giao dịch chứng khoán Mỹ.

Người biểu tình Hong Kong ngày 30/9 xếp hàng thành những mắc xích người để chứng tỏ tinh thần đoàn kết trước Ngày Quốc khánh lần thứ 70 của Trung Quốc.

Tổng thống Ukraine, Volodymyr Zelenskiy, ngày 30/9 tuyên bố Kiev có phần chắc sẽ không công bố bản ghi của họ về cuộc điện đàm hôm 25/7 giữa ông với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Giới hữu trách ở bang Bihar, miền Đông Ấn Độ ngày 30/9 huy động trực thăng quân sự để thả phẩm vật cứu trợ xuống cho người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Nguồn: https://palmoilmarket.com/

Xem thêm bài viết khác: https://palmoilmarket.com/category/truyen-hinh/

29 thoughts on “Truyền hình VOA 1/10/19: Nhiều người thất vọng vì VN không cáo buộc TQ tại Liên hiệp quốc

 1. Nó cướp nước mh̀ thì cứ khẳng khaí là trung quốc nó chiếm nó cươṕ thì thế giơí nó mơí lên tiếng nó giúp đc mà cứ ngậm tăm uônǵ mật để yên phận hay sao bât́ binh̀ bất biǹh lăḿ ko có trách nhiệm vơí đất nươć ko dám chỉ thẳng là thăǹg trung quốc

 2. Why all most of you are disappointed with the express of our Deputy Prime Minister???? You need – You have to understand the East Sea is not only the disputed between our Viet Nam and China, it is relation to the Taiwan- Philippiner – Indonesia – Malaysia and more… , it is really complexity… So we have… we need to prudently

 3. Chán lắm
  Chung quy lỗi là để tham nhũng tồi tệ làm cho đất nước suy yếu, con người chở lên yếu hèn
  Nếu ai có đều kiện tốt nhất cho con ra nước ngoài sống cho yên thân
  LÀM ĐÀY TỚ CHO THẰNG KHÔN
  CÒN HƠN LÀM THÀY THẰNG NGU.

 4. Chỉ có NGỤY TÀN DƯ 3/// that vọng thôi vì PHAM BINH MINH không noí theo ước muốn HUNG HĂNG của NGỤY TAN DƯ 3///. Mà noi' cho cùng thì NGỤY TAN DƯ 3/// Bolsa có bao giò mà SUNG SƯỚNG vơí nhửng gì VN làm đuơc đâu. Cho dù VN có noi' , có làm theo ý NGỤY TAN DƯ 3/// thì NGỤY vẩn khong bao giờ haì lỏng vì UƠC MUỐN TẬn CÙNG của NGỤY TAN DƯ 3/// là CSVN phăỉ BI TIEU DIỆT going như NGỤY SAI GON năm xưa 44 năm truớc.Tùm laị NGUY TAN DƯ se còn cay cú them vài tram nưa hoac hơn vì CSVN cứ ngày cảng hủng mạnh và NGỤYTAN DƯ 3/// ngày càng ……….teo tóp vì đi …………………ĐOAN TỤ voí Diêm, Thiệu gần hết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *