Top truyện trinh thám hay nhất không nên bỏ qua

Truyện trinh thám là một loại văn cực kỳ thú vị, với nhiều siêu phẩm hay nức danh. Chính thế mà các dòng này sở hữu một lượng fan hết sức đồ sộ, và thậm chí có thể nói là nằm trong số các mẫu được nhiều người đam mê nhất thế giới.

1. Sáu đợt thức tỉnh – Mur Lafferty (trinh thám Mỹ)

Truyện kể về Maria Arena – một bản sao vô tính. Sau mỗi lần chết đi, chị sẽ lại “thức tỉnh” trong một thân xác đẹp, sở hữu kỷ niệm của đa số “kiếp đời” trước.

2. Tên Của Trò Chơi Là nắm Cóc – Higashino Keigo (trinh thám Nhật)

Truyện kể về Sakuma Shunsuke, một kẻ rất hiếu thắng. Mặc kệ chuyện mang làm cho người khác tổn mến hay ko, càng chẳng hề chú ý tới kết quả hay trách nhiệm gì gì đó, hầu hết những gì Sakuma phải là chiến thắng.

3. 13.67 – Chan Ho Kei (trinh thám Trung)

Hồng Kông, vùng đất nổi danh với nhũng nhiễu tham ô, sở hữu thời cứ vài chục cảnh sát lại lọt một người do xã hội đen bao nuôi, quá phần lớn tới mức không thể đưa ra tòa, chỉ còn cách đặc xá, …

4. Hoa Mộng Ảo – Higashino Keigo (trinh thám Nhật)

Một ngày thu, viên cảnh sát trẻ Shinichi trên đường ra ga tàu điện để tới sở làm, bắt gặp một kẻ điên đang tàn sát rộng rãi người trên phố. Anh bị hắn tiêu dùng kiếm chém chết.Mấy chục năm sau, gã cụ Shuji sống một mình trong căn hộ nhỏ cũng bị giết. Tài sản trong nhà không mất mát gì, trừ một chậu hoa lạ lùng ko có tên.Quyết làm cho rõ ràng nguyên nhân cái chết của ông nội, Rino kiên nhẫn lần theo từng manh mối vặt vãnh, đa dạng khi tưởng chừng vô nghĩa, hòng tìm ra bí mật của chậu hoa bị sở hữu đi.

5. Dữ Liệu Tử Thần – Jeffery Deaver (trinh thám Mỹ)

Cuốn sách còn là một lời cảnh tỉnh trước thực tế quyền bí mật cá nhân chính đáng của mỗi con người đang bị xâm phạm nghiêm trọng lúc kỹ thuật thông tin ko ngừng len lỏi vào hầu hết ngõ ngách của cuộc sống, đem theo nó vô vàn hệ lụy nguy hiểm khó lường xung quanh những tiện lợi to bự.

6. Mê Lộ Quán – Yukito Ayatsuji (trinh thám Nhật)

Lấy ý tưởng từ câu chuyện quái vật mình người đầu bò Minotaur bị nhốt vào mê cung trong thần thoại Hy Lạp, Nakamura Seiji đã bề ngoài nên Mê Lộ Quán. Công trình kiến trúc dưới lòng đất này xứng đáng là một trong những kiệt tác xây dựng. Nhưng nó cũng kế thừa loại dớp chết chóc lạ kì căn nguyên từ Thập Giác Quán và Thủy Xa Quán, tiếp tục phát triển thành hiện trường của sát nhân hàng loạt.

7. Chim Cổ Đỏ – Jo Nesbo (trinh thám Âu)

Daniel, một người lính, một huyền thoại Na Uy tại Mặt trận phía Đông bị giết. Hai năm sau, một người lính bị yêu thương thức giấc trong một bệnh viện Vienna. Anh có một mối tình với một y tá trẻ, và sóng gió của mối tình bất thành ấy sẽ còn lan tỏa đến tận đầu thế kỷ sau.

8. Ratman – Bản Sao Chép Lỗi – Shusuke Michio (trinh thám Nhật)

dòng chết của người cô gái lúc Himekawa còn nhỏ, và chiếc chết của người yêu ở bước ngoặt ngày nay. Chỉ là tai vạ hay đã bị sát hại? Quá khứ và ngày nay đan xen nhau, như được lồng ghép vào nhau dưới góc nhìn, suy nghĩ và nỗi lòng diễn viên…

9. Thú Tội – Minato Kanae (trinh thám Nhật)

Một đứa bé ngây thơ 1 tuổi vụng trộm sở hữu bánh mỳ đến kề bể bơi của nhà trường nơi phụ mẫu dạy để cho chú chó lăng băng khỏi bị đói. Một đứa bé đáng nhẽ ra đã có một tuổi thơ êm ả, một cuộc sống thần tiên. Sở hữu một người mẹ chiếc mực, người ba tuyệt vời.

10. Cây Nói Dối – Frances Hardinge (trinh thám Âu)

thông minh, gan góc, mê say khám phá và ham học hỏi, nhưng chị bé mười bốn tuổi Faith Sunderly lại chỉ có thể sống mờ nhạt trong thế giới đầy định kiến vốn do đàn ông thống trị …

Trên đây là top những truyện trinh thám hay nhất mà bạn không nên bỏ qua. Hãy đọc truyện và tìm hiểu những tình tiết hấp dẫn của những câu truyện tại Truyện 24 nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *