Top 6 truyện kiếm hiệp hay nhất 2020

Top 6 truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại

Truyện kiếm hiệp là thể loại tiểu thuyết kém cỏi lấy bối cảnh là các triều đại lịch sử Trung quốc. Kế bên chức năng giải trí, truyện kiếm hiệp còn chứa đựng phổ biến kiến thức lịch sử bổ ích. Đặc trưng, nội dung cốt truyện được xây dựng vô cùng công phu, với các diễn viên chính xuất xắc, giàu nghĩa khí, mang đến cho người xem khoảng thời gian nghỉ ngơi thư giãn lý thú. Top truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại dưới đây ko cần bỏ qua.

1. Thần Điêu Đại Hiệp

than dieu dai hiep - Top 6 truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại

Đây là cuốn tiểu thuyết nức tiếng của cố nhà văn kỳ tài Kim Dung mà đa dạng người biết tới. Tác phẩm này được đăng tải lên đầu tiên trên tờ Minh báo vào ngày 20 tháng 5 năm 1959, từ đó được đăng liên tục trong ba năm.

“Thần điêu đại hiệp” là phần hai trong bộ Xạ điêu tam bộ khúc. Đây được đánh giá là tiểu thuyết võ hiệp viết về tình yêu hay nhất của Kim Dung. Bối cảnh của “Thần điêu đại hiệp” là vào cuối thời Nam Tống, bước ngoặt quân Mông Cổ đã to mạnh, tiêu diệt số đông châu Á, châu Âu và đang trực tiếp uy hiếp an nguy của Nam Tống.

Nội dung câu chuyện xoay quanh tình yêu của hai diễn viên chính là Dương Quá và Tiểu Long Nữ trong bối cảnh những cuộc chiến tang mến đẫm máu đang diễn ra trên giang hồ lẫn chiến trường.

2. Thủy Hử

thuy hu - Top 6 truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại

“Thủy Hử” là siêu phẩm kiếm hiệp siêu nức tiếng tại Việt Nam. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cũng có một lượng người theo dõi hùng hậu. Đây là một trong Tứ đại danh tác của nền văn học cổ điển Trung Quốc.

Tiểu thuyết được viết bằng giọng văn hào sảng, thể hiện tinh thần chiến đấu của một trăm linh tám anh hùng Lương Sơn. Trong bộ truyện, mỗi người một xuất thân, mỗi tính phương pháp, mỗi cuộc đời được tái hiện sống động qua từng trang sách. Trong quá trình tu nghĩa Lương Sơn, họ gặp gỡ quan tham thì chống, gặp gỡ ác bá thì trừng trị luôn lấy chữ “nghĩa” khiến phương châm hành động. Xem truyện, người trải nghiệm như được chứng kiến thế giới võ lâm thu nhỏ, được sống trong không khí hào sảng trên chốn giang hồ của các bậc anh hùng qua từng câu chữ.

Cho tới nay, trải qua bao thế người đọc,”Thủy Hử” vẫn nằm trong Top truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại do bạn đọc bình chọn.

3. Thiên Long Bát Bộ

“Thiên long bát bộ” xoay quanh câu chuyện của 3 nhân vật chính, Tiêu Phong, Hư Trúc và Đoàn Dự. Có duyên gặp gỡ nhau rồi trở thành huynh đệ cộng sát cánh lúc vui sướng cũng như lúc cạnh tranh.

Tiêu Phong là một Bang chủ Cái Bang, một anh hùng hảo hán đầu đội trời chân đạp đất, tính tình hào sảng tha hồ. Rồi một ngày nọ, anh tìm thấy ra điều đúng đắn về thân thế mình và từ đó bị hầu hết người trong giới võ lâm ghét bỏ. Vậy anh là ai?

Hư Trúc, một vị tiểu hòa thượng chùa Thiếu Lâm, tính tình ngay thẳng nhưng dại nghếch. Trong một lần hạ sơn, anh đã được một vị kỳ nhân truyền thụ võ nghệ và vươn lên là một vị Cung chủ được mọi người kính trọng. Hơn thế, anh còn cưới một tuyệt sắc giai nhân khiến thê tử. Hư Trúc liệu mang thể quay lại Thiếu Lâm?

Đoàn Dự là tiểu vương gia nước Đại Lý, là người hiền lành và cực kỳ ghét võ công. Có rộng rãi mỹ nhân yêu đương yêu cậu, nhưng người mà cậu luôn theo đuổi thì đã sở hữu ý trung nhân. Rồi một ngày cậu phát hiện ra, đa số những cô gái ấy đều là em gái cậu.

4. Tiểu Lý Phi Đao

khi ngọn phi đao xuất hiện, mọi đều nên ớn rét, bởi chưa có ai tránh được ngọn phi đao. Người ta chỉ hoảng hốt ngọn phi đao khi nó ở trên tay, lúc nó được phóng ra thì người ta ko còn kinh hồn nữa. Bởi người chết ko còn biết kinh hồn. Và ngọn phi đao ấy chỉ thần kỳ như vậy khi ở trên tay Lý Tầm Hoan, một bậc kỳ tài trong võ lâm, một chàng lãng tử văn võ toàn tài, xuất thân từ một tổ ấm cha lần đỗ Thám Hoa.

Rốt cuộc chàng và kẻ mà toàn võ lâm căm phẫn Mai Hoa Đạo sở hữu nên là một hay không? Chính tà vốn ko phân ? Liệu chính và tà sẽ được quyết định bởi những ai ?

5. Lang Gia Bảng

Tiểu thuyết “Lang Gia Bảng” kể về Mai Trường Tộ, một mưu sĩ vô danh nhưng bỗng một ngày phát triển thành tâm điểm cho những tranh đoạt chốn cung đình do nguồn gốc từ lời khẳng định của Lang Gia Các thần bí, mang được chàng sẽ lấy được thiên hạ.

Tiểu thuyết này được mệnh danh là “Bá tước Monte Cristo” của Trung Quốc, vì vậy liên tục nằm trong Top truyện kiếm hiệp hay nhất đa số thời đại. Năm 2007, “Lang Nha Bảng” được bạn đọc bình chọn đứng đầu thể loại lạnh lẽo ko Lịch Sử, năm 2011 Lang Gia Bảng lọt top 100 tiểu thuyết ngôn tình kinh điển, đứng trên phần lớn bộ truyện nức danh khác.

6. Hiệp Khách Hành

Cứ mười tám năm một lần, Thưởng Thiện Phạt Ác Lệnh sẽ xuất hiện theo thiệp mời của đảo Hiệp khách. Nhưng ko ai biết đảo Hiệp khách ở đâu, cũng không biết đảo chủ là ai. Người ta chỉ biết người của đảo Hiệp khách võ công cực kỳ cao cường. Kẻ kháng lại thiệp mời đều bị trừng phạt một cách thảm khốc. Những người phó hội thì biệt vô âm tín.

Tính từ lần đầu tiên kể đã 36 năm trôi qua, đa số các đàn anh võ lâm nhận lời tới đảo Hiệp khách đều chưa thấy Trở lại mà không biết sống chết ra sao. Thiệp mời lần thứ 3 kể cũng đã sắp tới ngày hội ngộ võ lâm Trung nguyên. Trong lúc đó, bí mật về đảo Hiệp khách cùng số phận các cao thủ võ lâm vẫn còn là ẩn số. Cần chăng võ lâm Trung nguyên tới hồi mạt vận ?

ví như bạn là người đam mê đọc truyện kiếm hiệp thì Top truyện kiếm hiệp hay nhất tất cả thời đại được giới thiệu trên đây vững chắc không thể bỏ lỡ. và đừng quên thường xuyên đọc truyện online tại hệ thống của chúng tôi nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *