TOMOZAKU HARIMOTO -Thần đồng Bóng bàn Nhật BảnNội Dung: “Giải Trí & Tổng Hợp”

Tomokazu Harimoto là một hiện tượng Bóng bàn thế giới hiện đại. Sinh năm 27/3/2003, người Nhật Bản gốc Hoa. Anh được sinh ra trong gia đình có bố và mẹ là những tay vợt hàng đầu Bóng bàn Trung Quốc, chính vì thế mà 2 tuổi anh đã được làm quen và tập Bóng Bàn và 3 tuổi đã tham gia thi đấu.

Ở tuổi 15, Tomokazu Harimoto đi vào lịch sử Bóng bàn thế giới. Tomokazu Harimoto của Nhật Bản trở thành tay vợt Bóng bàn trẻ tuổi nhất Vô địch nội dung đánh đơn tại giải World Tour Grand Finals sau khi vượt qua hạt giống số 4 Lin Gaoyuan với tỷ số 4-1 trong trận Chung kết.

Tối 16/12 tại Incheon, Hàn Quốc đã diễn ra những trận đấu Chung kết của giải ITTF World Tour Finals 2018, Giải đấu dành cho những tay vợt Bóng bàn xuất sắc trong năm. Harimoto đã đánh bại Lin Gaoyuan sau 5 set đấu với các tỷ số 11-4, 13-15, 11-9, 11-9 và 11-9 để trở thành tay vợt nam Nhật Bản đầu tiên vô địch Giải đấu kể từ thời của Jun Mizutani năm 2014.

Năm 2016, anh trở thành tay vợt ít tuổi nhất lên ngôi ở nội dung đơn nam tại Giải trẻ Vô địch thế giới. Sau đó, Harimoto chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp và ngay lập tức anh lọt top 8 giải vô địch thế giới diễn ra vào tháng 6/2017 khi mới 13 tuổi. Hai tháng sau đó, Harimoto trở thành tay vợt trẻ nhất Vô địch một Giải đấu trong hệ thống ITTF World Tour – Czech Open.

Và ở tuổi 14, hạ HCV Olympic Bóng bàn của Trung Quốc với chiến thắng đầy kịch tính với tỷ số chung cuộc 4-3 trước đối thủ Trương Kế Hoa để lên ngôi giải đấu tại quê nhà.
Trương Kế Khoa (Zhang Jike) là nhà vô địch Olympic London 2012, Á quân Olympic Rio 2016, đang có sự trở lại ấn tượng sau thời gian dài nghỉ thi đấu từ tháng 6 năm 2017. Đối thủ của anh trong trận chung kết là Tomakazu Harimoto, thần đồng 14 tuổi người Nhật Bản đã tạo nên cú sốc khi hạ ĐKVĐ Ma Long tại tứ kết.

Trương Kế Khoa cũng không còn lạ gì Harimoto khi anh từng gặp tay vợt này tại giải Thiên Tân cách đây đúng 1 tuần và nhận thất bại bẽ mặt 0-4. Trong lần gặp lại này, tay vợt Trung Quốc đã thi đấu tập trung hơn rất nhiều.
Cả hai tay vợt nhập cuộc trận đấu thoải mái và tạo nên những pha bóng hấp dẫn. Harimoto khởi đầu tốt hơn khi dẫn 6-4, nhưng Trương Kế Khoa đã bình tĩnh để san bằng cách biệt và thắng sát nút 11-9. Cựu số 1 thế giới tiếp tục nới rộng cách biệt khi thắng tiếp ván 2 với điểm số 11-8.
Hai set đấu sau đó chứng kiến nỗ lực rất lớn của tay vợt Nhật Bản. Hạt giống số 6 của giải liên tục tấn công khó khiến Kế Khoa mắc lỗi, và có được các ván thắng với điểm số 11-9 và 11-4.
Kịch tính trận đấu được đẩy lên cao ở ván đấu thứ 5. Harimoto liên tục dẫn trước và có đến 2 cơ hội kết thúc nhưng Kế Khoa đã thể hiện bản lĩnh để lội ngược dòng, ghi liền 4 điểm để thắng 12-10. “Thần đồng bóng bàn” Nhật Bản đã sửa sai ở game đấu sau đó và thắng dễ 11-7.
Bước vào ván đầu quyết định, Harimoto đã dẫn trước 6-2 nhưng lại để cho Kế Khoa ghi liền 5 điểm và dẫn lại 7-6. Hai tay vợt giằng co từng điểm số sau đó và Harimoto đã thi đấu ấn tượng khi cứu 1 match point trước khi giành chiến thắng 13-11.

(và đã đánh bại Đương kim vô địch Bóng bàn thế giới Ma Long tại Tứ kết giải Bóng bàn Nhật Bản mở rộng, với tỷ số 4-2).

Nguồn: https://palmoilmarket.com/

Xem thêm bài viết khác: https://palmoilmarket.com/category/the-thao/

6 thoughts on “TOMOZAKU HARIMOTO -Thần đồng Bóng bàn Nhật Bản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *