Review truyện kiếm hiệp anh hùng xạ điêu

Tình trạng sáng tác: Đã hoàn

Kim Dung từ lâu vẫn được biết đến như một trong những cây đại thụ của xóm văn học kiếm hiệp những năm đầu thế kỉ XX với những tác phẩm truyện kiếm hiệp vô cùng nổi tiếng. Và “Anh hùng xạ điêu” là một trong số những bộ truyện nhận được sự đáng lạnh lẽo cao của người trải nghiệm, là quyển mở đầu cho bô “Xạ điêu tam bộ khúc” – siêu phẩm nổi tiếng của Kim Dung, và luôn là đề tài cho các nhà khiến phim kiếm hiệp trong suốt bao năm qua.

d96d11b5fcd0849ab360fceca967e6df

(Poster phim được chuyển thể từ tiểu thuyết “Anh hùng xạ điêu”)

Truyện mở đầu bằng cuộc gặp giữa hai gia đình Dương Quách và đạo sĩ Khưu Xứ Cơ của Toàn Chân phái. Khưu Xứ Cơ đã đặt tên cho hai người con của họ là Quách Tĩnh và Dương Khang với hy vọng hai đứa trẻ sẽ mãi nhớ về nỗi nhục nhã mất nước và mong muốn khi lớn lên chúng sẽ đánh bại giặc Kim, khôi phục nước nhà. Thế nhưng, trớ trêu thay, toàn bộ chuyện lại ko như gã mong muốn.

Quách Tĩnh lớn lên trên thảo nguyên rộng, dưới sự bảo hộ của Thành Cát Tư Hãn. Còn Dương Khang lại được nuôi náng như một tiểu Vương gia, hoàng thân quốc thích của quân Kim. Còn gì đáng buồn hơn thế nữa cơ chứ? Thân có mối thù cướp nước với quân Kim, nhưng Dương Khang lại to lên như con trai của Hoàn Nhan Liệt, yêu quý kính trọng ông hơn hầu hết đa số thứ. Dương Khang khiến sao có thể giết hại kẻ đã nuôi dưỡng mình mười tám năm qua để giành lại vinh quang cho đất nước mà gã đã mất ngay từ khi còn chưa chào đời cơ chứ?

1e973831b0aa167bd135e6cb80e32e53_1447843329

(Ảnh giới thiệu bốn nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết trong phim chuyển thể)

>> Xem thêm : Top truyện kiếm hiệp ngôn tình nổi tiếng nhất

Xuyên suốt cả cuốn tiểu thuyết, là những mán đấu võ của những cao thủ võ lâm, cộng những âm mưu dần dần được hé lộ. Sở hữu đôi khi, độc giả sẽ cảm thấy buồn cười vì những giây phút đáng yêu của Quách Tĩnh, vì sự khờ khạo của chàng, khiến cho chàng luôn bị Hoàng Dung, và những người khác trêu chọc. Nhưng ẩn sau sự khờ khạo ấy, lại là một trái tim hiệp nghĩa, luôn giúp đỡ người khác. Còn Dương Khang, sở hữu lẽ ban đầu người xem sẽ cảm thấy thích thú vì sự lanh lợi, khôn khéo của chàng ta. Thế nhưng, đó lại là một con người với trái tim dần dần vươn lên là nham hiểm, ác ôn, giết hại cả bố ruột của mình ngay khi đã biết mọi chuyện.

bên cạnh đó, giọng văn lôi cuốn của Kim Dung cũng là một phần lôi kéo các bạn đọc tìm tới bộ truyện này. Với phổ biến người, đây chính là một trong những tác phẩm đáng nhớ nhất, là siêu phẩm khai mạc và giúp Kim Dung mang được chỗ đứng trong làng mạc văn học kiếm hiệp ngày nay.

Trên đây, chúng tôi đã review với bạn bộ truyện kiếm hiệp anh hùng xa điêu của Kim Dung. Và bạn đừng quên đọc bộ truyện này tại Truyện 24 nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *