Năm 2019 tuổi nào xây nhà hợp.

Nguồn: https://palmoilmarket.com/

Xem thêm bài viết khác: https://palmoilmarket.com/category/phong-thuy/

24 thoughts on “Năm 2019 tuổi nào xây nhà hợp.

 1. Khi xây nhà các bạn nên xem xét thêm về hướng nhà, hướng bếp, giường ngủ, ban thờ, cầu thang,WC… Màu sơn hợp với mình. Nếu các bạn cần hỏi về việc gì các bạn alo cho thầy . Thầy sẽ giúp cho.

 2. Việc xem tuổi làm nhà chỉ là thứ yếu, nếu tuổi đó dù có tốt đến mấy đi nữa mà Tọa và Hướng nhà Phạm Kỵ đến: Thái Tuế Sát, Tuế  Phá Sát, Nhị Hắc Sát, Tam Sát, Ngũ Hoàng Đại Sát, Bát Sát Hoàng Tuyền, Mậu Kỷ Đô Thiên Sát, Mộ Long Biến Vận Sát. Là các Thần Sát cho Địa Vận, Long Mạch của Cuộc Đất, Dương Cơ đó thì cũng chẳng thể làm được, còn nếu như tránh được các Thần Sát đó mà tuổi của Gia Chủ phạm: Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai, Cửu Trạch, Thập Bát Cục . v. v…. Thì mượn tuổi Người khác phù hợp với Địa Vận, Biến Vận Long, Tuổi của Trạch Chủ đến Động Thổ giúp. Nhưng Gia Chủ vẫn cứ đứng ra làm Chủ Lễ Khởi Công Xây Dựng và Khấn rõ lý do, tên tuổi của Người Động Thổ giúp cho Mình. Đến khi tiến hành Lễ Nhập Trạch thì trước Hương Án Tạ Lễ Thần Linh, Gia Tiên thì mời Người mà Gia Chủ nhờ Động Thổ giúp cho Ngôi Nhà, tiến lên Hương Án để Gia Chủ Bày Tỏ lòng Biết Ơn Người đó trước các Vị Thần Linh, Gia Tiên là OK. 

  Làm Nhà trên Đất hay làm nhà trên Người vậy, nếu căn nhà làm trên thân thể của Gia Chủ thì tính theo Tuổi của Gia Chủ, chứ làm Nhà trên Đất mà tính theo Tuổi của Gia Chủ thì những Người khác trong Gia Đình thì tính thế nào đây: Tốt cho Gia Chủ thì lại Xấu cho Vợ Con, Người Thân của Gia Chủ thì sao đây? 

  Cái Quan Trọng ở việc Khởi Công Xây Dựng là: Nhà làm trên Đất thì Quan Trọng nhất là phải Ưu Tiên cho Địa Vận, Long Mạch, Thủy Pháp: vì thế cần phải tránh các Thần Sát trong năm đó cho Ngôi Nhà có Tọa và Hướng thuộc phân độ bao nhiêu trên vòng tròn La Kinh. Nếu như tuổi của Gia Chủ không phạm kỵ gì về Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai, Cửu Trạch, Thập Bát Cục thì càng tốt. Còn nếu như Tọa và Hướng không phạm kỵ gì về các Thần Sát của Địa Vận, Long Mạch, qua đó mà biết được Vận Long, Địa Vận của Ngôi Nhà đó thuộc Long Cục gì, mà Tuổi của Gia Chủ bị phạm vào những phạm kỵ về tuổi làm nhà thì mượn Người  có tuổi không phạm kỵ: Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai, Cửu Trạch, Thập Bát Cục mà lại  phù hợp cho Địa Vận, Long Cục và cả cho tuổi của Gia Chủ đến cuộc đất đó Động Thổ giúp cho Gia Chủ, nhằm để kích hoạt sự Vượng Khí cho Long Cục, Địa Vận của Ngôi Nhà đó. 

  Vì thế cái quan niệm: Mượn Tuổi Làm Nhà trong Dân Gian là cái Quan Niệm rất sai lầm trong Phong Thủy. Đúng ra là mọi Người phải đặt câu hỏi là: Nhà Tôi có Tọa và Hướng thuộc bao nhiêu độ trong 360 độ của vòng tròn La Kinh, thì năm nay hay năm nào có thể làm được Nhà tốt nhất, còn về Tuổi làm nhà của Gia Chủ thì xét đến sau: Nếu tuổi Gia Chủ không tạo nên Vượng Khí cho Địa Vận, cho Biến Vận Long thì nhờ Người có tuổi Phù Hợp như đã nói ở trên đến giúp cho Gia Chủ việc Động Thổ nhằm để Kích Hoạt Vượng Khí cho Cuộc Đất, Long Mạch tại nơi có Ngôi Nhà thuộc Tọa và Hướng ở Phân Độ đó, còn Gia Chủ vẫn cứ đứng ra làm Chủ các Nghi Lễ trong lúc tiến hành việc Thi Công Xây Dựng Ngôi Nhà đó, sau đó khi làm Lễ Nhập Trạch thì trước Hương Án Thần Linh, Gia Tiên thì mời Người mà Gia Chủ nhờ Động Thổ giúp đến Chứng Minh cho Tấm Lòng Biết Ơn của Gia Chủ và toàn thể Gia Đình đối với Người đã bỏ thời gian, công sức ra để tạo nên Vượng Khí cho Địa Vận, Long Cục của Ngôi Tân Gia này.

  Nhà làm trên Đất thì phải tính theo Địa Vận của cuộc đất: lấy Phương Vị của Tọa Nhà thuộc Chính Vận gì, rồi dùng Ngũ Hỗ Độn mà tính Hồng Phạm Ngũ Hành của Mộ Long tùy theo Thiên Can của mỗi năm mà biết Biến Vận của Mộ Long của năm đó. Lấy ngũ hành của Biến Vận Long để chọn Tháng sao cho Ngũ Hành Nạp Âm của Tháng Tương Sinh cho Vận Long (tức Địa Vận) để tạo Sinh hoặc Vượng Khí cho Biến Vận Long của Cuộc Đất có Ngôi Nhà đó, rồi trong thángđó lại chọn ngày phù hợp cho Vận Long, kế đến là chọn Giờ cũng theo nguyên tắc nói trên.

  Chẳng thà là: Cứ thế mà làm chẳng cần phải xem xét bất cứ điều gì cả thì lại không sao, vì Cổ Nhân có câu: Vô Sư, Vô Sách Quỷ Thần Bất Trách. Chứ còn làm theo kiểu truyền miệng trong Dân Gian: Mượn ai có Tuổi không Phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai (Cửu Trạch, Thập Bát Cục) để đứng ra làm Chủ Kể Khởi Công, Động Thổ, và Gia Chủ phải tránh mặt trong suốt buổi lễ đó (thậm chí còn có những điều kiện oái oăm là trong suốt quá trình thi công thì Gia Chủ không được bén mãng tới công trình xây dựng, vậy thì có ai dán bỏ ra sói tiền lớn để xây dựng Nhà Cửa lại từ chối quyền gián sát thi công cho ngôi nhà của mình hay không vậy?) đến khi Làm Lễ Nhập Trạch thì lại phải làm cáu thủ tục: Sang Nhượng, Mua Bán, Chuộc Lại Nhà Cửa với sói tiền cao hơn giá trị thật của công trình đó, hoặc có trường hợp trong Lễ Nhập Trạch thì Người được Mượn Tuổi làn Lễ Nhập Trạch ở trong nhà đó 1 ngày đêm rồi giữa đôi bên làm thủ tục cho Gia Chủ thuê mướn để dọn vài như kiểu ở trọ, đến năm Gia Chủ được tuổi thì mới tiến hành lễ Nhập Trạch, như thế thì cí khác gì Lừa Gạt Thần Linh đâu nào, như thế này thì coi chừng các Ngài truy cứu cái Tội: Dám Lừa Gạt, Lừa Đảo, Bịp Bợm, Phạm Thượng đến Oai Đức của Các Ngài đấy chứ chẳng đùa được với Tâm Linh, Tín Ngưỡng đâu nhé. Còn lại ở vế sau: Nhà của mình di Người khác đứng tên, mà Gia Chủ dọn vào ở với thân phận ở Thuê, ở Trọ thì nếu như có Tốt thì Thần Linh Gia Hộ cho Người Đứng Tên làm Chủ, còn Người ở Thuê, ở Trọ thì đâu có được Thỉnh Gia Tiên Ngự về Ban Thờ trong Ngôi Nhà đó được, như thế thì Tổ Tiên Ông Bà không thể Gia Hộ cho Con Cháu được đây.

  Cho nên quan niệm xem tuổi làm nhà theo Dân Gian là hết sức Bất Cập. Đúng ra là xem các tuổi này để dùng cho việc Động Thổ, Còn lại thì hầu như Tuổi nào cũng có thể Đứng Ra Tiến Hành Lễ Khởi Công được cả, ngoại trừ các tuổi phạm Bát Sát, phạm cho Mộ Long Biến Vận Sát thì bắt buộc phải dời sang năm khác, còn như Gia Chủ Phạm các Tuổi Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai thì nhờ Người cí Tuổi Tốt đến Động Thỏi Giúp như đã nói ở phần trên, cáu quan trọng là năm đó làm mà Nhà đó có Tọa và Hướng ở Phương Vị đó có Phạm vào các Thần Sát gì không,nếu có Phạm thì có cách nào để chế phục, hóa giải không? Tuổi có tốt cách mấy mà Địa Vận, Long Mạch bị Phạm thì cũng chẳng thể Khởi Công Xây Dựng được.

 3. Thầy ơi nhờ thầy coi dùm tôi tuổi thìn 68 tuổi nử ko chồng đình mùn 1-10-âl.2019 năm nay có tốt ko thầy nhờ thầy coi dùm kỷ hơn có vào cung nào ko tốt thầy coi toàn bộ dùm cảm ơn thầy

 4. Thầy cho em hỏi em sinh tháng 4 năm 1971 (Tân hợi). Vợ 1968 mậu thân. Năm nay em dự định cất nhà vào tháng 9 ÂL tới đây có được không. Em đã xem Video của thầy thì được nhưng xem tiếp video sau thì cho rằng năm Hợi mà tuổi Hợi là năm hạn tử hình. Vậy thầy cho em lời khuyên có nên làm nhà năm 2019 này không?. Có thể cho vợ đứng ra làm được không? Em cảm ơn thầy nhiều lắm!.

 5. Thầy cho con hỏi con sinh năm 1976 thì năm 2020 không làm được nhà nếu con mượn tuổi 1978 thì lấy hướng theo người 1976 hay 1978 vậy thầy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *