Giải Ảo Thời Sự 191227 – Phần 1: Lịch của ai, cho ai dùng?

Nguồn: https://palmoilmarket.com/

Xem thêm bài viết khác: https://palmoilmarket.com/category/tin-tuc/

21 thoughts on “Giải Ảo Thời Sự 191227 – Phần 1: Lịch của ai, cho ai dùng?

 1. Ông Nghĩa này có tật sính đồ ngoại. Ông cứ bĩu môi chê bai nào là Kiến Nguyên, Khang Đức với chả Thiên Đức , Bảo Đại. Ông có biết cả cái thế giới này đang sống ở năm 2019 niên hiệu JESU hay không. Chẳng qua là cái đạo thiên chúa nó làn tràn ra khắp châu Âu từ thời trung cổ và sau đó nó nô dịch sang các xứ châu Mỹ, châu Phi cuốn lịch của nó trở nên thông dụng hơn mà thôi. Không có sử gia nào, tu sỹ thiên chúa giáo nào khẳng định ngày 25/12 là ngày sinh của Jesu cả.

 2. Hay quá,thật là cực kỳ hấp dẫn vì đề tài nầy mang lại sự thõa mãn cho những ai đã có ít nhất một lần trong đời đặt câu hỏi : Ngày tháng là gì và ai đã "đặt ra" cái nầy để cho nhân loại áp dụng đến ngày nay…Bài nầy quả thật là vô cùng quí giá,xin cám ơn ông Nghĩa rất nhiều.

 3. Kính bác, nếu sau cuộc thập tự chinh… con cháu Allah thắng toàn cõi Âu Á, thì lịch hôm nay sẽ là năm 1440 ( công nguyên Hồi lịch có + – 11 ngày điều chỉnh ) Bác nhỉ … Chuyện dài không hồi kết ???

 4. Cuối năm còn vài tờ lịch cuối, xin chúc bác Nghĩa năm mới sức khoẻ dồi dào, giữ vững phong độ để cống hiến cho bạn đọc khắp nơi.
  Chúc cho Nguyễn Xuân Nghĩa Youtube Chanel thêm nhiều bài giá trị, thêm bạn yêu mến, bớt kẻ ganh tỵ.
  Mà nếu không bớt được kẻ ganh ghét, cũng chẳng sao. Bác vẫn đi tiếp hành trình của bác. Cứ vui là được, bác nhỉ…

 5. Ông Nghĩa biết cái trục số thực rồi đó. Nó có 2 đầu vô tận. Cái đường thẳng vô tận đó được tạo thành từ vô số điểm, tuy mỗi điểm đều là duy nhất và về lý thuyết khách quan thì ko có điểm nào đặc biệt hơn điểm nào nhưng trên tinh thần chủ quan của nhân loại, phải có 1 điểm đặc biệt nhất. Đó là mốc 0, để từ đó bắt đầu đếm đi hay đếm lại. Như vậy nói 2019 tức là vị trí 2019 đơn vị sau số 0, còn -2019 tức là 2019 đơn vị trước số 0. Đơn vị của trục là gì thì tùy vào đại lượng nó khảo sát. Nếu là trục không gian thì đơn vị có thể là cm, inh, km, hay năm ánh sáng,…

  Còn nếu là trục thời gian thì đơn vị có thể là giờ, phút, giây, ngày trái đất, tháng mặt trời trái đất, tháng mặt trăng trái đất, năm âm lịch trái đất, năm dương lịch trái đất, hoặc âm dương lịch hành tinh khác (1 ngày để hành tinh khác tự quay xung quanh nó, hay 1 tháng mặt trăng để của hành tinh quay xung quanh nó, hay 1 năm hành tinh đó xoay quanh ngôi sao chủ của mình thì độ lớn đơn vị ngày, tháng, năm này sẽ ko giống với bất cứ hành tinh nào khác).

  Vậy nên ở trên trái đất (nơi mà loài người thống trị), ko quan trọng lịch tính theo chu kì mặt trăng hay mặt trời. Đây đơn thuần chỉ là vấn đề về độ lớn của đơn vị thời gian và cơ bản nó hoàn toàn bị chi phối bởi quy luật khách quan (ko thế lực nào dù hùng mạnh đến đâu có thể làm 1 năm có 300 hay 400 ngày, hay ngày trăng tròn nhất trong tháng hầu luôn phải là tầm ngày 15 trong âm lịch chứ ko thằng nào dám đặt lịch đến thời điểm nào đó trăng lại tròn vào ngày mùng 1).

  Nhưng có một thứ tối quan trọng nhất mà lại hoàn toàn có thể áp đặt chủ quan, đó là cái mốc 0 thèm khát (ở bất kì thế lực cầm quyền nào cả Đông lẫn Tây) và nó đc kiểm soát cực gắt và khôn ngoan bởi bàn tay của thế lực tự xưng thần có nguồn gốc Do Thái (một trong những tộc khét tiếng thế giới về làm ăn buôn bán, thâu tóm tài sản). Thế nên, người Do Thái mới trở thành cái gai lớn nhất trong con mắt Hitler trên con đường trở thành thần thánh. Nếu đi đc đến cuối con đường đó, năm sinh của ông ta ko còn là 1889 nữa mà là 0, và "cái đã từng là 0" sẽ trở thành -1889, thậm chí ko có thời điểm trc năm sinh của Hitler, bởi từ khi có Hitler mới có thế giới, mới có con người. Đừng quan tâm sự thật như thế nào bởi như ông ta đã nói "Dối trá lặp lại đủ nhiều thì đó là sự thật", hay “Nếu người thắng ngươi ko cần giải thích. Nếu ngươi thua, ngươi cũng khỏi phải giải trình”. Ông ta có thể tìm nhìn ra điều này từ khắp mọi nơi và mọi lúc.

  Minh chứng kinh điển nhất thì ở châu Âu suốt bao nhiêu đời nay lũ dân đen ngu si (mà chính ông ta đã từng nằm trong số đó) vẫn gật gù rằng "trái đất có hình đĩa, là trung tâm của vũ trụ, nhật nguyệt tinh tú đều xoay quanh trái đất", chỉ cần nói 1 câu sự thật căn bản nhất (mà ngày nay một đứa trẻ con vừa biết đọc nó cũng đã biết), đó là "trái đất hình cầu, quay xung quanh mặt trời" mà còn tí bị thiêu sống và cái thế lực độc quyền sự thật kia vẫn vỗ ngực tự cho là mình ban phát thiên đường và trí tuệ thì quan trọng đéo gì cái gọi là sự thật. Nếu ai đó đặt thứ gì đó trc mặt người như Hitler và bảo đó là sự thật có lẽ cũng chẳng có gì phải ngạc nhiên nếu ông ta kéo khóa quần xuống, lôi hàng ra, vừa đọc đống sự thật đó vừa xóc, cuối cùng đạt đến đỉnh rồi xả thẳng vào mớ sự thật một cách thõa mãn nhất và dặn cấp dưới chuẩn bị thêm nhiều “sự thật” để dùng lần sau.

  Nói đến đây mới thấy ít nhất thì dân tộc Triều Tiên vẫn có quyền tự hào về thành tựu của mình, đó là vì duy nhất có Bắc Triều Tiên mới thực hiện được ước vọng mà Hitler dang dở ở một quy mô nhỏ, đó là trên lãnh thổ Bắc Triều Tiên, lịch thì vẫn là một loại dương lịch nhưng đc tính từ năm sinh của Kim Nhật Thành. Mốc công nguyên và sự ảnh hưởng của Nhà nc công giáo nằm ngoài biên giới của họ, họ tự sản xuất ra thần thánh và tự tiêu dùng hàng nội địa dưới sự học hỏi từ Nhà nc công giáo.

  Còn cái chính quyền tiểu quốc xã hạng ruồi muỗi ở VN thì chả là cái đinh gì vì tuy cùng là rao giảng về thiên đường và trí tuệ như Jesus, lại cũng có được thần quốc của mình nhưng ngày sinh của HCM vẫn phải đếm từ năm Jesus ra đời (hoặc ít ra là xê dịch quanh thời điểm đó), cụ thể là năm 1890 sau Công nguyên. Hỏi dân Việt theo Hồ giáo rằng Bác Hồ sinh năm bao nhiêu thì chúng bảo 1890. Thế mà đòi nói chuyện thiên đường! Thế mà đòi nói chuyện trí tuệ! Thế mà đòi làm thần thánh! Ha ha, ha ha ha!

 6. Ông Nguyễn Xuân Nghĩa kiến thức cao và rộng rãi , nên Ông muốn thế hệ mai sau phải biết tối thiểu những kiến thức căn bản của 1 con người, Hay lắm đó. Nên bình luận thì tự do, nhưng lịch sự và lễ phép với bác Nguyên Xuân Nghĩa, thời VNCH Ông ta là phó Bộ trưởng Tài Chánh, ông ta có bằng Tiến sĩ Ngân hàng tài Chánh , đừng hiểu lầm , không phải bằng như của 10.000 tiến sĩ XHCN, Cả thời VNCH chưa được 20 ( hai chục ) Tiến Sĩ đâu, vì chưa có mua bán “ kiến thức “ như bây giờ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *