Đánh giá truyện Nguyên Nhân Anh Lại Thích Tôi

Lý Do anh lại thích tôi là thể loại truyện chiếu thẳng qua thời không kể về chàng lính đặc công thụ và chàng công của giới tinh anh, đọc truyện ngay bạn nhé!

giới thiệu truyện đam mỹ Nguyên Nhân anh lại thích tôi

Tác giả: Tiêu Đường Đông Qua
Thể loại: đam mỹ sủng, xuyên không

Trích đoạn truyện Vì Sao anh lại thích tôi

Khúc Quân and những bằng hữu ngồi trong buồng phi cơ, họ sắp nhảy dù triển khai nhiệm vụ giải cứu số 1.

“Tôi có chút khẩn trương.” đồng đội của Khúc Quân, Trần Đại Dũng nói.

“Khẩn trương gì chứ? Không hẳn chỉ là đi tìm kiếm nhà vi khuẩn học đó sao? Chỉ khi nào phi cơ đâm sầm xuống đất thì cả đội mới tạch hết.” Khúc Quân vô tâm vô phế nói.

“Phỉ phui cái miệng thúi! Tôi đây mới không khẩn trương vì cái nghĩa vụ này đâu! Tôi là đang lo sau khi trở về, Tiểu Hồng lại quấn lấy tôi!”

“Tiểu Hồng xinh như thế mà cậu lại chê à? Tôi thấy cậu lúc nào thì cũng cười đùa với con trai hết? Đừng nói là cậu thích tôi đấy nhá!” Khúc bày ra tầm dáng sợ sệt nhìn Trần Đại Dũng.

“Biến đê! Hiện nay mỗi lần tôi đi nghỉ phép đều phải cải trang mới dám ra khỏi doanh trại! Tuần trước tôi chui vào xe cứu viện giả bộ làm người khiêng nước! Toàn bộ cơ thể tôi toàn là mùi mồ hôi thúi hoắc ra đấy! Chưa chắc chắn tên đó có mắt thánh hay sao mà nhận biết tôi ngay, đã thế còn đè tôi xuống, rồi chào cờ! Tiếp đến tôi giả trang thành đầu bếp doanh trại, bôi trét đầy máu heo lên mặt, kết quả tôi vừa mới bước chân ra khỏi xe hậu cần, tên đó liền đè tôi, rồi chào cờ! Vào buổi tối cuối tuần này, tôi giả trang thành một ông già! Tôi còn tìm mấy chị y tá bên đội ngũ cấp cứu nhờ vẽ giùm nếp nhăn phía trên mặt cho tôi, thế mà Tiểu Hồng vẫn nhận ra tôi!! Mọe nó, ngay cả một ông lão cũng nhận ra! Đè tôi xuống…” (Chắc người nào cũng biết ‘chào cờ’ = ‘dựng liều trại’ là gì nhỉ…)

“Rồi chào cờ?” Khúc Quân vui nhộn nháy mắt ra hiệu.

Nếu không hẳn bọn họ đã thắt dây nịt bình an, bền vững Trần Đại Dũng sẽ lao tới đá văng Khúc Quân ra khỏi phi cơ!

“Cậu nói xem, cho dù tôi có cải trang thành bất kì bộ dáng nào đi nữa, Nguyên Nhân Tiểu Hồng vẫn luôn luôn rất có thể nhận ra?”

Nhìn Trần Đại Dũng phiền não and ưu thương, nhưng trong góc nhìn Khúc Quân thì lại thấy cậu ta đang khoe mẽ.

“Cậu nói tên đó có phải là kẻ không hả? Một ông già khô quéo vậy mà cũng có thể chào cờ được? Tôi không muốn chung chạ với tên đó đâu!”

“Khúc Quân, tôi là một thằng đàn ông sống lưng hùm vai gấu, còn Tiểu Hồng kia lại mảnh khảnh bé yếu như vậy, tôi sao nỡ uýnh người ta chớ?”

“Nếu không nỡ đánh người ta thì cứ đè lại thôi! Nhìn cậu đô con như vậy mà tự nhận mình là nhỏ bé thỏ trắng sao?” Khúc Quân lắc lắc ngón tay út.

Trần Đại Dũng tức hộc máu “Khúc Quân! Cái brand name xấu xa cường bạo này! Ông đây cũng biến thành chúc cậu trong tương lai mặc dù có trở thành bộ dáng gì, tránh né thế nào, giấu giếm ra sao thì sau cùng cũng trở nên người ta moi ra, rồi chào cờ!!”

Khúc Quân híp mắt đắc ý “Không sao không sao! Nếu là Hotgirl như Tiểu Hồng thì tôi tình nguyện nha!”

Trần Đại Dũng hừ một tiếng “Quên nói cho cậu biết, Tiểu Hồng là nam.”

Khúc Quân lòi ra biểu tình bị sốc toàn tập “Cái gì—-”

Cửa buồng lộ diện, toàn bộ những chuyên viên đứng dậy theo thứ tự chuẩn bị nhảy dù.

Khúc Quân thi hành nghĩa vụ Trong khi tam quan của cậu bị vỡ vụn vì câu nói ‘Tiểu Hồng làm nam’ của Trần Đại Dũng.

Khi họ tới xác phi cơ bị rơi, Khúc Quân & Trần Đại Dũng hội họp rồi quyết định đi về phía khoang phi cơ.

chúng ta tốn nhiều công sức của con người mới mở được cửa khoang phi cơ.

Khúc Quân và Trần Đại Dũng cùng nâng súng lên tiến vào.

Bên cạnh đó nghe nói trong đoàn nghiên cứu và phân tích sinh của phòng vi khuẩn học họ Lăng này có 1 tên gián điệp đc một đội nhóm chức phi pháp phái đến, trong tiến trình tranh đoạt cái rương đựng kháng thể virus có khóa mật mã của giáo sư Lăng đã xảy ra trận tai nạn này.

các đội viên khác cũng đã tới gần, một tổ đứng đề phòng ở bên phía ngoài phi cơ, một tổ đi theo Khúc Quân và Trần Đại Dũng vào trong.

các chuyên viên y tế ban đầu check những chuyên viên còn sống trong khoang phi cơ.

Người lái phi cơ đã chết, còn phó lái thì bị hôn mê.

Khúc Quân nâng súng, cảnh giác tiến lên, cậu thấy một người nam nhi trẻ tuổi ngồi phụ thuộc vào khoang phi cơ, bên trên cổ tay trái bị khóa chung với một chiếc rương màu đen.

“Đã tìm thấy! Đây nhất định là giáo sư Lăng!”

Khúc Quân lập tức rút súng về, đi tới ở bên cạnh người con trai kia, chạm lên cổ tay của y “Mạch vẫn còn đấy đập!”

Cậu vươn tay từ từ nâng đầu của kẻ thù lên, chỉ thấy nơi giao tiếp đầu với khoang phi cơ có 1 vết máu đỏ sẫm, xem ra là đụng không nhẹ.

“Này, anh là giáo sư Lăng à?”

chẳng thể nào đâu, giáo sư Lăng trẻ tuổi đến vậy sao?

Cho dù đã nhắm mắt lại cũng có thể có thể nhìn ra ngũ quan tinh tế nhưng đầy khí vị đàn ông của người này, không dừng lại ở đó còn có tầm dáng tri thức tinh anh, y hệt như Trần Đại Dũng đã nói ‘Mùi vị của bộ phận trí thức’ vậy, Khúc Quân ít đọc sách nên không tìm ra từ ngữ để diễn tả người đàn ông này.

Nhưng trong mắt Khúc Quân, y là Hotgirl nhất, đẹp hơn cả nam & nữ.

“Anh ta là giáo sư Lăng!”

Tiểu đội trưởng của Khúc Quân chạy đến xác thực, tiếp đến hô to kêu nhân viên cấp cứu tới.

“Nơi này quá chật, họ phải đưa người ra phía bên ngoài trước!” Khúc Quân nâng đầu giáo sư Lăng nói.

lúc này, mi mắt của giáo sư Lăng hơi run nhẹ, tiếp nối từ từ mở mắt ra.

Đó là 1 đôi mắt lạnh như băng, nhưng trong trẻo hơn Khúc Quân đã nghĩ.

“Chòi má, giáo sư Lăng anh đừng có bất chợt mở mắt trừng người ta thế chứ! Để tiểu gia tôi mang anh về nhà!”

Vết máu trên trán nhanh chóng chảy vào trong góc nhìn của giáo sư Lăng, Khúc Quân tiện tay với tấm rèm giúp y lau khô vết máu, kế tiếp nâng gáy của y lên, đỡ người nằm lên cáng cứu thương đc chuyên viên y tế mang lại.

Vất vả một hồi mới ra khỏi buồng phi cơ, người đang khiêng cáng cứu thương đi phần bên trước tự nhiên bước hụt chân té lộn nhào ra đất, mắt thấy đầu của giáo sư Lăng sắp hôn đất, Khúc Quân phản ứng chóng vánh, nửa quỳ xuống vươn tay đỡ lấy gáy của giáo sư Lăng.

Giáo sư Lăng mới nhắm mắt vừa nãy đột nhiên lại mở mắt ra nhìn cậu.

Nói thật, Khúc Quân rất khó tin là đôi mắt này lại thuộc về một vị học giả.

góc nhìn của y rất thâm sâu, rất xa xôi, y hệt như chứa đựng một luồng sức mạnh vô hình nào đấy, muốn nhấn chìm Khúc Quân vào vực sâu.

“Cám ơn! Cám ơn!” tiếng nói cảm kích của nhân viên y tế làm cho Khúc Quân tỉnh người lại.

Cậu cúi đầu nhìn giáo sư Lăng, sau đó cười “Ây da! Giáo sư Lăng, tiểu gia vừa lại cứu anh thêm một đợt nữa đấy! Tiểu gia tên là Khúc Quân, trong tương lai anh nhớ báo đáp nhé!”

“Được rồi! Được rồi! Cái tật xấu thích nói nhảm của cậu lúc nào mới chịu sửa hả! Mau rút khỏi đây thôi!” Đội trưởng gõ một cú vào gáy cậu.

Coi thêm truyện Ngôn tình hoàn

Khúc Quân vùng dậy, bất mãn nói “Anh lúc nào thì cũng nói chỉ số lanh lợi của tớ không đc cao, thế mà cứ gõ gáy người ta hoài! Càng gõ càng ngu đó!”

Phi cơ không còn hạ cánh xuống nơi này được, sau khoản thời gian phong tỏa vị trí, giáo sư Lăng vốn là kẻ của tập đoàn Cự Lực liền được bọn họ phái trực thăng tới chở đi.

“Khúc Quân, cậu nhìn thấy mặt của giáo sư Lăng kia rồi à? Nghe nói chỉ số mưu trí của anh ta vượt hơn 200 lận đấy, nếu so sánh với chúng ta, hai đứa mình là xe ủi đất, còn người ta là máy bay trên trời.” Trần Đại Dũng khoác tay lên vai Khúc Quân.

“Thấy mặt rồi! Ế khoan! Cậu đừng có đánh trống lảng! Cậu nói Tiểu Hồng là nam à?”

“Đúng vậy! Hù chết tôi!”

“Cậu bị tên đó đè? Có lộn không vậy trời?!”

“Tôi đã nói với cậu việc chào cờ và cái mặt đẹp của tên đó méo liên quan tới nhau! Tên đó chỉ việc phất tay một cái là đè chết ông đây rầu!”

“Tôi mới không tin đâu! Giáo sư Lăng kia cũng đẹp, nhưng khi chạm mắt với anh ta thì tôi cũng đâu có xúc cảm sẽ không cưỡng lại đc mà chào cờ chứ! Cậu không được thì cứ nói là không được đi!”Khúc Quân khinh bỉ liếc xéo Trần Đại Dũng.

“Bộ thằng nhóc cậu không biết câu nói ‘Núi cao còn có núi cao hơn’ à? Hero chân chính lợi hại từ trước đến giờ đều không có chỉ nhờ vào sức mạnh thôi đâu! Là kỹ thuật đó! Cậu chờ vị giáo sư họ Lăng kia dưỡng thương lành rồi phong độ nhẹ dịu đứng trước mặt cậu…”

“Tôi sẽ nói với anh ta, tôi đã cứu anh, tôi không muốn nhiều đâu, năm triệu là được.” Khúc Quân liếc Trần Đại Dũng.

“Cứ chờ đó đê, chưa chắc chắn ai sẽ chết vào tay ai đâu.”

Trần Đại Dũng vừa mới đi về trước nửa bước thì bị Khúc Quân đạp một cú vào sống lưng.

“Khúc Quân chết bầm! Dám đạp eo ông đây! Ông đây sẽ nguyền rủa ranh con nhà cậu cả đời bị người ta đè, mãi mãi không trở nổi mình!”

“Im cái miệng thúi đê!”

Ba ngày sau, Khúc Quân ngừng ca trực, trở về nước nghỉ phép.

Khi cậu vừa mới khui chai bia & ngồi bên trên sofa bật ti vi xem thời sự thì chuông cửa vang lên.

“Chào ngài Khúc Quân, Cửa Hàng chúng tôi là tổ viên trong hạng mục ‘Tư duy thâm tiềm’ (tiến sâu vào tư duy, suy nghĩ) của tập đoàn Cự Lực. Chúng tôi cần anh tiến vào trong tiềm thức của một nhà vi khuẩn học bị hôn mê sâu, cứu anh ta tỉnh lại.”

“Hả? Là ai?”

“Lăng Mặc.”

Tôi không hẳn là đồ ngu…. Nhỉ?

Khúc Quân ngồi trên vỉa hè ngoài cổng trường, trong miệng ngậm một cọng cỏ đuôi chó, cặp sách tùy tiện vứt sang một bên, dù sao cũng không lo lắng có người cướp mất.

Cậu bị nghiện thuốc lá, nhưng hiện thời đã không còn như trước nữa, đi tới đâu là được đồng đội trong đội ném cho 1 điếu thuốc. Mà hiện tại cậu mới có mười bốn tuổi, nếu mà ngậm một điếu thuốc trong miệng thì bền vững có khả năng sẽ bị đội ngũ thầy cô giàu chức trách dạy dỗ và niệm cho cậu nghe một bài kinh về tương lai tươi vui của mầm non nước nhà, cần thiết là trong túi cậu chỉ có năm đồng, nếu mua thuốc lá thì sáng mai sẽ không tồn tại cơm ăn— Khúc Quân gọi đấy là ‘Phiền não thời niên thiếu’.

mặc dù có thể Dùng thử lại ‘tuổi dậy thì’một đợt tiếp nhữa, nghe thì xuất sắc đẹp đấy, nhưng Khúc Quân cậu thật sự siêu cấp thù ghét thời thanh xuân niên thiếu này.

cũng chính vì ít nhiều thiếu niên cô gái trong thời thanh xuân này ăn no rửng mỡ, toàn thích làm mưa làm gió phản nghịch, cơ bản không thèm lưu ý đến cảm nhận của người khác, mà đối tượng người tiêu dùng cậu phải ngồi xổm trông xem là anh hùng chính đại diện thay mặt cho tính cách đó – Lăng Mặc.

Cậu nhận nghĩa vụ sắp tới là để tiếp cận Lăng Mặc, đạt được sự lòng tin của y, tiếp nối nói cho y biết ‘Người anh em, đừng ngủ nữa, còn nếu không chịu ngồi dậy thì chú em có khả năng sẽ bị đưa vào lò hỏa táng đó!’

Nhưng tiến độ của nghĩa vụ trước mắt của cậu là một trong những không tên tuổi tròn trĩnh, cũng chính vì cậu đã sắp tới hơn một tháng rồi mà chỉ nói đc khoảng chừng ba câu với Lăng Mặc. Hơn nữa cái giá gọi là ‘trao đổi’ này bao gồm góc nhìn lạnh như băng của Lăng Mặc mỗi lúc nhìn cậu và ý nói ‘Đây là một trong kẻ ngu’.

Ờm… Còn có một chuyện làm Khúc Quân đau đầu là, sau khoản thời gian cậu sắp tới đây liền phát hiện khắp cơ thể mình vốn là màu da lúa mạch, dáng người tràn trề sức bậc và dẻo dai trước kia giờ hoàn toàn biến thành— Một thằng nhóc béo núc ních!

Khúc Quân thở dài một hơi, con người cậu không tồn tại ưu điểm gì, ngoại trừ sáng sủa.

Sau ngày trước tiên tới nơi này, cậu nhìn mình trong gương, bi ai được ba giây liền sung sướng hớn hở ra mặt— dáng người béo múp chứng tỏ thân thể này không tồn tại thiếu ăn! Nghĩ lại lúc ở thực tế cậu đi thi hành nghĩa vụ, chỉ toàn gặm lương khô nhạt nhẽo, có khi còn không được uống vài ngụm nước, mà còn phải nằm phục kích cả ngày ở phía trong rừng rậm nhiệt đới nóng cháy da, đúng là quá đáng thương! Còn bây giờ, cậu muốn ăn thì ăn, muốn mập thì mập, không cần ai quản!

bây giờ, cậu nhóc béo sáng sủa đang nhìn các học sinh đi khỏi con đường trước mặt, bọn họ mặc đồng phục thể dục màu xanh lá cây y như cậu, màu sắc nhìn có hơi cũ, nhưng nhiều phần đều mang về bầu không gian tràn đầy sức sống của thời thanh xuân. Dáng vóc của các học viên này mặc đồng phục thể dục rộng rãi, ẩn hiện ra ngoài đường nét rắn chắc, có vẻ đẹp của độ tuổi mới lớn, không giống Khúc Quân— đồng phục thể dục thoáng rộng mà lại mặc thành hình dáng của quả bóng lớn.

trong những khi Khúc Quân sắp niệm ngừng câu ‘Thời thế an ổn, năm tháng yên bình’, kim chỉ nam Lăng Mặc của cậu rốt cuộc cũng có mặt.

Thiếu niên đó đút hai tay vào túi áo, đồng phục học viên của y trông cũ hơn các đứa khác nhiều, nhưng cực kỳ thật sạch. Mặc dầu chỉ nhìn được gò má của y, ngũ quan còn chưa nảy nở, mặc dầu xinh đẹp nhưng không mất đi nét anh khí, còn có lưng thẳng tắp & tiếng bước đi trầm ổn không hợp với lứa tuổi.

Vẻ mặt của y lạnh lùng, trong góc nhìn lóe lên sự nóng bức, tương tự quả đât ồn ào xung quanh không tồn tại liên quan gì đến mình, nhưng đc cái là đôi khi có vài đứa đàn bà học cùng trường liếc trộm y.

Khúc Quân rất ái mộ loại khí chất của nam chính trong những MV về đề tài thanh xuân.

Một đóa hoa cao siêu hờ hững như vậy, chỉ có thể đứng nhìn xa xa, cũng không có gan lại gần!

Lúc trước Khúc Quân cảm thấy nghĩa vụ này chỉ nhỏ như con kiến, nhưng bây chừ ngẫm lại thì chẳng khác gì một nghĩa vụ phải lao qua mưa đạn bão bom, độ khó còn cao hơn cả cái việc xuyên thẳng qua khoảng không để đến thế giới siêu nhiên gì đó.

Nhìn kỹ một chút, trên mặt tên này, trên người, ngay cả một cọng tóc cọng lông đều vết rõ hàng chữ ‘Người sống chớ lại gần’.

Cũng may là Khúc Quân cậu có da mặt dày, mà cả cơ thể này cũng dày béo nốt!

Cậu vùng dậy, đi được khoảng hai bước thì chợt nhớ ra gì đó, cậu liền xoay người lại cầm cặp sách lêm rồi đeo sau sống lưng.

Đi theo y suốt một đoạn đường, Khúc Quân vẫn chưa nghĩ ra Lý Do tiến lên bắt chuyện— Sớm biết vậy lúc trước cậu đã chấp nhận để Trần Đại Dũng dạy cho cậu ‘100 chiêu cua gái’ rồi, khỏi phải chịu khổ như bây chừ.

Khoan đã… Lăng Mặc không phải em gái, nếu thật sự muốn dùng cách cua gái để tiếp cận cậu ta thì e là trong tương lai vẫn muốn làm người qua đường cũng khó à.

trong những khi Khúc Quân còn đang lưu ý đến lung tung, phần bên trước có vài tên côn đồ đi tới trước mặt Lăng Mặc, cản đường của y lại.

“Ồ, nhìn xem ai đây? Là học viên đứng top huyền thoại, hay là bảo vật trong thâm tâm của mấy ông thầy bà cô cổ hủ kia?”

Lăng Mặc dừng chân lại, không có trả lời, cũng không thèm liếc nhìn chúng ta, mà là né sang 1 bên rồi đi tiếp, nhưng rất nhanh bị cản lại.

“Khoan đi đã! Đồng đội đàn này thèm hút thuốc nhưng lại không đem theo tiền, không bằng chú em mời bầy này điếu thuốc đi?”

Khúc Quân đứng cách đó không xa nhìn, ngoẹo đầu lưu ý đến một lát, đám côn đồ cắc ké này Trong khi là học ở trường dạy nghề sát bên.

Nghe nói trường dạy nghề này chỉ việc có tiền là được nhập học, cho nên trong các số đó phần lớn là lưu manh đầu đường xó chợ. Đương nhiên cũng không hề lắc đầu kề bên còn có những thanh thiếu niên chịu khó học tập và có trình độ chuyên môn tốt, nhưng đám côn đồ vây quanh Lăng Mặc này bền vững không nằm trong đó, thường hay chặn đường cướp tiền của học viên ở gần đây.

Ở khoảng thời gian trước, có những học sinh vì không tồn tại tiền nên bị bọn chúng chặn đứng và đánh đập, vụ việc lớn đến nổi khiến giáo viên lúc tan học phải đi tuần tra bao quanh, mới khiến cho đám côn đồ này ngoan ngoãn đc một thời gian, nhưng tiếp nối lại không nhịn đc liên tiếp đi gây chuyện.

Lăng Mặc vẫn không nói gì, thường xuyên né sang 1 bên rồi đi tiếp.

Khúc Quân phun cọng cỏ đuôi chó ngậm trong miệng ra, cất bước theo sát phía sau.

mặc dù với góc nhìn của Khúc Quân, cậu biết loại hình của Lăng Mặc là ‘Mặc quần áo thì tí hon, cởi ra mới đc chút thịt’, nhưng mà coi đi, một đứa đàn ông mười bốn tuổi đầu, nếu trong yếu tố hoàn cảnh đó mà bày ra tầm dáng ‘Cao lãnh chi vương’ thì chắc chắn sẽ bị đánh công hội đó!

“Ê, chú em tên là Lăng Mặc phải không? Chú em đi đâu vậy? Bộ tai điếc sao không nghe bọn anh kêu chú em mời điếu thuốc hả!”

Tên côn đồ cầm đầu kia Bên cạnh đó tên là Trình Trì, thân phụ gã là quản lý xưởng may quần áo hãng gì đấy, thi không đậu trung học, không chỉ có thế cũng không đọc sách nhiều, thân phụ gã liền tiêu tiền đưa gã vào học trường dạy nghề. Chưa biết là học không vô hay chương trình học ít quá mà thảnh thơi sinh nông nổi, kéo bè kết cánh đi cướp tách bóc.

Nhưng một màn này trong góc nhìn của Khúc Quân chẳng khác gì một trong những buổi trình bày cosplay tấu hài, tóc tai ăn mặc quần áo của đám côn đồ này rất ‘hợp thời’, không chỉ có vậy còn là đám ‘bắt nạt kẻ yếu’ trong ánh mắt cậu.

Lăng Mặc tựa hồ không nhịn nổi nữa, nhàn nhạt đáp trả một câu “Không có tiền.”

Ngoài phát biểu kiến tạo bài trong lớp, Khúc Quân hiếm hoi khi được nghe Lăng Mặc thủ thỉ.

Giọng nói của y rất riêng, y hệt như là tiếng vang thanh thúy của hai viên ngọc đụng vào nhau.

“Không có tiền?” Trình Trì lộ ra nụ cười chuẩn mức của kẻ xấu, gã vươn bàn tay tới, khi mấy ngón tay sắp chạm vào gò má của Lăng Mặc thì bị y tránh được “Úi chà, chú em lớn lên đẹp phết, nếu là con gái thì tốt rồi!”

Xem thêm đam mỹ hoàn truyện

Một tên sau sống lưng Trình Trì kêu lên “Không có tiền thì làm chị dâu của lũ này đi, lấy thân báo đáp!”

những tên sót lại phá lên cười.

góc nhìn của Lăng Mặc lạnh xuống, y lờ lững nghiêng mặt sang 1 bên, hất cằm, Khúc Quân nhìn tay y co lại thành nắm đấm, đoán chừng Trình Trì e là khó giữ được cái răng cửa của mình!

trong những khi Trình Trì còn đang cười ngặt ngoẽo, Khúc Quân tự nhiên chạy tới chen ngang giữa gã and Lăng Mặc, vươn tay đưa năm tờ tiền đến trước mặt Trình Trì.

“Cái đó… Anh Trình… Em có năm đồng, hẳn là đủ cho các anh đi mua thuốc lá nhỉ?”

Khúc Quân lòi ra nụ cười thân mật và gần gũi, một tay khác đẩy Lăng Mặc, ý kêu y mau đi đi.

Khúc Quân vốn cho là Lăng Mặc sẽ băn khoăn một hồi, nhưng không ngờ y lại ngừng khoát xoay người rời đi!

hệt như phất tay áo một cái, khắp cơ thể liền bặt tăm tiêu.

Đây cũng quá giống trong tiểu thuyết kiếm hiệp huyền nhuyễn đi!

“Này! Lũ tao đang rỉ tai với Lăng Mặc, liên quan gì đến mày!” Trình Trì đẩy Khúc Quân một chiếc, nhưng là… không xuất kho đc.

“Các anh chẳng phải là muốn hút thuốc à? À mà nếu không lo ngại thì để em làm chị dâu các anh cho?” Khúc Quân liên tiếp cười hỏi.

Trình Trì tính thường xuyên đẩy cậu ra thì bỗng sửng sốt.

“Mày nói cái gì?”

“Em nói là— Để em làm chị dâu của những anh nha?” gương mặt núc ních đầy thịt của Khúc Quân liên tiếp cười.

Trình Trì mém xíu nữa là bị sặc nước miếng.

“Đồ béo chết bầm! Mẹ nó có phải mày bị điên không!”

“Vậy thì rốt cuộc các anh muốn năm đồng hay muốn em làm chị dâu?” Khúc Quân nhìn năm tờ tiền bị Trình Trì bóp nhăn nhúm trong tay.

“Nói nhảm! Đồ béo chết bầm mày muốn ăn đòn hả!”

“Em cho những anh tiền, thế mà những anh lại đánh em! Vậy thì ngày mai em nói với Anh chị của chính mình là cho tiền vẫn bị đánh! Chẳng thà không cho còn hơn!”

Khúc Quân chính nghĩa nói.

Trình Trị ngẩn người, kế tiếp không nhịn được đẩy cậu ra “Biến! Cút! Xéo!”

Mấy tên sót lại nhìn nhau, trọn vẹn không ngờ mọi chuyện lại trở nên tân tiến tới mức này.

Khúc Quân lập tức xoay người đi theo hướng của Lăng Mặc.

Cậu thầm tưởng tưởng lại một màn vừa rồi, nếu mà ở thực tại, cậu vốn không cần— góp sức năm đồng kia, mà hoàn toàn có thể trong vòng mười giây xử sạch đám cắc ké này.

Quyền thứ nhất sẽ đấm thẳng vào mặt Trình Trì! Tiếp nối đá xéo qua tên bên trái, thuận thế tung đòn đánh ngã tên bên phải! Tiếp theo sau đạp lên đầu gối của tên còn lại, vặn trật khớp vai của gã, túm gã đi lãnh trọn cú đấm của Trình Trì! Tiếp nối đánh bay bên phải húc cùi trỏ bên trái, giải quyết và xử lý sạch gọn!

Ờm… Tẩn bầy chúng một trận như thế, Trong khi hơi ác hen?

Chẳng qua là… tưởng tượng thì dễ đấy, nhưng làm thì khó à.

Khúc Quân nhéo cái bụng ú nần của bản thân mình, trong đầu hiện lên một chảo củ cải xào thập cẩm đẩy đà, chắc mẩm ăn được trong một năm.

Cậu thở hồng hộc, vất vả lắm mới nhìn thấy Lăng Mặc ở trước mặt.

Y vẫn giữ nguyên tư thái đi ra khỏi cổng trường, vẫn là tiếng bước đi rất gần gũi của y, không hề lo lắng đám côn đồ Trình Trì sẽ đuổi theo.

Khúc Quân cảm thấy không cam lòng, năm đồng của cậu đó!

Trong niên đại này, ném năm đồng chẳng khác gì đổ tiền như rác!

Lý Do một tiếng cảm ơn cũng không tồn tại liền đi thế hả!

Lúc Khúc Quân đuổi tới càng gần thì đột nhiên Lăng Mặc tạm dừng.

Khúc Quân cũng tạm dừng, vì quán tính quá chớn nên suýt nữa ngã sấp mặt.

Lăng Mặc xoay người lại, ánh hoàng hôn lướt qua mái nhà phía đằng trước, khúc xạ xuống đầu vai của y, gương mặt vốn hững hờ tinh xảo lại bất thần trở nên nhu hòa, nhưng mà đoạn đối thoại tiếp theo sẽ đánh vỡ ảo giác này của Khúc Quân.

“Cậu đi theo tôi làm gì?”

“Tớ… Tớ đưa tên Trình Trì kia năm đồng đó!”

Đọc thêm truyện đam mỹ h

“Liên quan gì đến tôi?”

“Là vì giúp cậu nha!”

“Tôi có kêu cậu giúp tôi sao?”

Nói ngừng, Lăng Mặc ném cho cậu góc nhìn ‘Cậu xàm xí’ rồi xoay người liên tục đi.

“Tớ biết cậu rất có thể đánh Trình Trì, nhưng chỉ là nhất thời thoải mái, sau đó cậu bền bỉ có khả năng sẽ bị đánh rất thảm.”

Lăng Mặc vẫn liên tiếp đi.

Nhưng Khúc Quân cảm nhận thấy hy sinh năm đồng kia thật đáng giá! Ít nhất vừa mới rồi Lăng Mặc có nói chuyện với cậu!

“Trên đời này có thể dùng tiền giải quyết thì chẳng phải là chuyện lớn gì!”

Khúc Quân tiếp tục đi theo Lăng Mặc qua hai con phố.

Ngay tại lúc sắp đến nhà Lăng Mặc, y tạm dừng.

Khúc Quân nhớ tới tài liệu mà tổ nghĩa vụ đã giao cho cậu trước lúc thi hành nghĩa vụ này, trong các số đó có nói qua, lúc Lăng Mặc học trung học thì phụ huynh qua đời, mà căn nhà của y thì lại bị mái ấm gia đình dì mượn cớ chăm sóc y mà dọn vào ở, chiếm hết căn nhà mà phụ huynh y để lại, trong cả sách vở và giấy tờ Bất Động Sản Nhà Đất cũng trở nên họ giấu đi đâu rồi, còn Lăng Mặc thì trở thành đứa ở nhờ.

Chim cu chiếm tổ chim khách đúng là rất khó coi.

Cho nên thời trung học, Lăng Mặc rất không nên làm người khác tới nhà của mình.

“Cậu rốt cuộc muốn cái gì?”

Giọng nói thờ ơ không còn có chút cảm giác nào, nhưng nếu ai thiếu kiên nhẫn thì sẽ không nghe ra.

Tôi muốn anh tín nhiệm rằng nhân loại này chẳng qua là trí hình dung của anh mà thôi, mau chóng tỉnh lại đi!

Nhưng tôi biết nếu nói huỵch toẹt ra như thế thì bảo vệ anh sẽ quăng cho tôi ánh mắt ‘Cậu có bệnh à’.

Đọc thêm truyện Truyện đam mỹ hiện đại

Tui chỉ có nước đi đường cong để cứu nước đó!

“Tớ muốn… Tớ muốn cậu dạy tớ môn đại số! Bài check đợt trước của tớ chỉ có 35 điểm à!”

không chỉ có thế còn bài thi 120 điểm… Trung học cái gì mà ‘Cạnh huyền góc vuông’, ‘hai cạnh góc vuông’, ‘định lý đảo Pytago’, cậu đã sớm quăng nó vào một góc gì đó của tuổi thanh xuân rồi, hoàn toàn có thể đạt được 35 điểm, Khúc Quân cảm thấy mình thật quá sức rầu!

“Cậu tên gì?”

Oắt đờ! Hỏi tên tui kìa! Tiến triển cũng quá nhanh đi!

Khúc Quân cảm nhận thấy mình đã quay về con đường thẳng đi cứu nước.

“Khúc Quân!”

nói tới tên mình, Khúc Quân replay rất chi là hầm hố.

“Chẳng phải cậu tên là Mạc Tiểu Bắc à?”

Lăng Mặc nghiêng đầu nhìn thẻ học viên đính trước ngực Khúc Quân.

Toi rồi… Đã hơn một tháng mà cậu vẫn chưa thể quen đc cái tên ‘Mạc Tiểu Bắc’ này! Không cảnh giác khai tên thật ra rồi!

“Cậu… Cậu biết tên tớ rồi còn hỏi làm gì!”

“Tôi chỉ muốn xem xem kẻ ngu si môn đại số 35 điểm này có biết tên mình không, thế mà chính xác là không biết thật.”

Hai mắt Khúc Quân sáng rực lên— Woa, thật là lợi hại! Không ngờ anh lại duy nhất nói nhiều như vậy với tôi!

“Tôi không dạy nổi cậu đâu.”

Lần này, Lăng Mặc là xoay người đi thật, không thể có ý định thủ thỉ với Khúc Quân nữa.

Nhưng nội tâm của Khúc Quân giờ phút này nổi sóng ầm ầm, lòng tin mừng thầm hẳn lên!

Cậu rốt cuộc cũng rỉ tai được với kim chỉ nam rồi!

họ đã hết là hai người lạ lẫm nữa!

Khúc Quân rất muốn lộn mèo ra sau để chúc mừng thắng lợi, không mong muốn giờ có nhảy lên cũng vô cùng gian nan.
Chúc bạn đọc Truyện đam mỹ Nguyên Nhân anh lại thích tôi vui vẻ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *