ĐÀI PHÁT THANH – TRUYỀN HÌNH THÁI NGUYÊN: NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG LỊCH SỬTiếp nối truyền thống từ Đài Phát thanh Việt Bắc, ngày 2/9/1977, chương trình phát thanh đầu tiên được phát sóng – Đài Phát thanh Bắc Thái được ra đời với các chương trình phát thanh tiếng Tày-Nùng, phát thanh tiếng Dao, thời sự tổng hợp tiếng Việt và chương trình ca nhạc. Từ thời điểm ấy, Đài Phát thanh Bắc Thái chính thức được công nhận là cơ quan Báo chí hoạt động độc lập dưới sự chỉ đạo của Tỉnh uỷ – HĐND – UBND tỉnh.

Đến năm 1990 Đài đổi tên gọi Đài Phát thanh – Truyền hình Bắc Thái. Ngày 2/9/1992 Đài chính thức phát chương trình truyền hình đầu tiên đánh dấu sự có mặt đầy đủ hai loại hình báo nói, báo hình trên địa bàn tỉnh. Năm 1997, tỉnh Thái Nguyên được tái lập, từ đó đến nay Đài mang tên Đài Phát thanh – Truyền hình Thái Nguyên.

Trong quá trình xây dựng và phát triển, Đài Phát thanh – Truyền hình Thái Nguyên đã có bước phát triển toàn diện, thực sự là tiếng nói của Đảng bộ chính quyền và là diễn đàn của nhân dân. Từng bước đi của mình, Đài luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh uỷ – HĐND – UBND tỉnh, hai đài quốc gia, của các ban ngành từ trung ương đến địa phương và sự ủng hộ của khán thính giả các dân tộc. Từ khi tái lập tỉnh đến nay, Đài đã 2 lần được Tỉnh uỷ – UBND tỉnh phê duyệt Phương án tổng thể phát triển sự nghiệp Phát thanh – Truyền hình tỉnh Thái Nguyên, trong đó xác định 4 mục tiêu cơ bản , đó là:

– Xây dựng đội ngũ những người làm công tác Phát thanh – Truyền hình ;

– Tăng cường diện phủ sóng;

– Tăng thời lượng và nâng cao chất lượng nội dung;

– Tăng cường cơ sở vật chất và trang bị kỹ thuật hiện đại.

Nguồn: www.thainguyentv.vn

Nguồn: https://palmoilmarket.com/

Xem thêm bài viết khác: https://palmoilmarket.com/category/truyen-hinh/

5 thoughts on “ĐÀI PHÁT THANH – TRUYỀN HÌNH THÁI NGUYÊN: NHỮNG CHẶNG ĐƯỜNG LỊCH SỬ

  1. nếu đã có kênh thì mong add thường xuyên cập nhật tất cả tin tức thời sự hàng ngày mới mong nhận được nhiều khán giả đăng ký kênh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *