Cụ bà 84 tuổi bán khoai, chuối chiên nuôi chồng 92 tuổi nằm liệt giườngĐăng ký kênh ngay để cùng xem những câu chuyện khám phá vùng quê đầy ý nghĩa!
Link đăng ký:

Chục năm nay, nếu có dịp đi ngang qua con hẻm 86 Thích Quảng Đức (quận Phú Nhuận, TPHCM) mọi người đều dễ dàng bắt gặp hình ảnh 1 cụ già cặm cụi bên chuối chiên để mưu sinh, bất kể mưa hay nắng.
Đó là cụ bà Nguyễn Thị Sớm (84 tuổi), quê ở Quảng Ngãi. Cụ Sớm đã gắn bó với xe chuối chiên suốt hơn 30 năm.
Ngày nào cũng vậy, từ sáng là cụ Sớm đã ra chợ lấy hàng về làm, chuẩn bị nguyên liệu để tầm 2h là đưa ra đầu hẻm 86 đường Thích Quảng Đức, phường quận Phú Nhuận để bán cho khách qua đường, những em học sinh.
Mỗi ngày, cụ vẫn phải làm bánh chuối, bánh khoai để kiếm tiền nuôi người chồng năm nay đã ngoài 90 tuổi bị bại liệt. Mọi sinh hoạt trong gia đình đều một tay cụ thu vén.
Bà Sớm cho biết, vợ chồng ông bà có với nhau 4 người con. Ở cái tuổi đáng ra phải được nghỉ ngơi, quây quần bên con cháu thì vợ chồng bà lại chọn ở riêng trong một căn nhà nhỏ tại hẻm 86 Thích Quảng Đức (P.5, Q.Phú Nhuận). Gọi là nhà, nhưng thực chất đó chỉ là một miếng đất tầm 5m vuông, được che chắn bằng mấy tấm tôn cũ và lấy miếng bạt che nắng che mưa.
Bà Sớm giải thích rằng ông bà quyết định như vậy vì con cái đều không dư dả gì, ông bà cũng không muốn làm phiền tới con cháu.
Bà kể thêm, ông Nguyễn Minh Tuấn (hơn 90 tuổi, chồng của bà) sau khi chữa bệnh cột sống thì bị liệt hai chân nên chỉ nằm một chỗ, toàn bộ các chi phí sinh hoạt, cơm, áo, gạo, tiền đều trông chờ vào xe chuối chiên, khoai lang chiên của bà.
“Giờ già cả rồi có hai vợ chồng nương lấy nhau mà sống. Cực bao nhiêu tui cũng ráng để chăm sóc ổng, chứ để ổng bệnh tật mà không có cái ăn thì tui không đành lòng”, bà Sớm tâm sự.
Hãy Subscribe kênh:
Tương tác với kênh thông qua địa chỉ
Các bạn có thể ủng hộ cho kênh Khám phá vùng quê thông qua
#cubabanchuoichien #khamphavungque #nguoigiamuusinh

Nguồn: https://palmoilmarket.com/

Xem thêm bài viết khác: https://palmoilmarket.com/category/phong-thuy/

46 thoughts on “Cụ bà 84 tuổi bán khoai, chuối chiên nuôi chồng 92 tuổi nằm liệt giường

  1. Bánh cay khoai mì ngon lắm nhưng làm thì cực , ngồi bào vậy phải dùng sức nữa , tội quá . Mấy loại khoai nào cũng ngon lắm , bán nhiều thứ vậy cực quá .

  2. May nguoi sao ma ac vay troi ba gia roi con di buon ban kiem song minh day du Tay chan khoe manh sao kg lo lam an ma di an cuop cua ba cu vay troi cho Ba kg het co dau ma di lay cua ba

  3. Thông báo một tin buồn :cụ ông đã mất gần nửa tháng nay rồi nha. Mọi người đến thăm bà và chia buồn với bà nhé. Cám ơn mọi người nhiều.

  4. Mỗi cây mỗi hoa
    Mỗi nhà mỗi cảnh
    Số phận mỗi người đã do trời sắp đặt hết cả rồi … Còn ai bất hiếu hay ai vô ơn thì cũng có quả báo , mình chửi họ là mình gánh giùm họ nghiệp r :)))

  5. Con thì nhiều để ông bà khổ vậy, con chúc ông bà luôn mạnh khỏe. Buôn bán đắt hàng. Cảm ơn cả a làm video để ai cũng biết đến bà ủng hộ mua hàng cho bà.

  6. Thương cho bà quá lớn tuổi rồi ma con phải vất vả sớm chiều phần thi con phải lo cho ông nữa đang lê ra từng tuổi này là ngôi ko huong thu dược con cháu chăm sóc lo lắng cho bà Hương Phước về gia có con cháu lo cho tôi nghiệp bà qua

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *