Chị Silent Sea làm MỨT DỪA phần cuối Gia Linh và em Cò ăn MỨT DỪA chị Silent Sea làm– Chị Silent Sea làm món MỨT DỪA ngày tết Cách làm MỨT DỪA ngày tết: Nhắc đến mứt dừa, một cái tên không còn xa lạ với nhiều gia đình trong ngày Tết. Đây cũng là món ăn vặt và đãi khách phổ biến trong các loại mứt Tết, có vị thơm nhẹ, ngọt vừa phải khiến mọi người càng ăn càng ghiền. Để có được những miếng mứt ngon, chất lượng đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ trong khâu chế biến. Xin mời các bạn cùng chị Silent Sea khám phá cách làm mứt dừa ngày tết nhé:
* Lưu ý: Cách chọn dừa làm mứt: khi chọn dừa làm mứt là dùng móng tay bấm vào cùi dừa, nếu như không bấm được thì quả dừa đó đã già và làm mứt sẽ khô không ngon, nếu bấm được thì xem cùi ấy có dày không nhé, nếu dày thì mới ngon.
– Bây giờ chúng ta cùng chị Silent Sea làm mứt dừa sợi thơm ngon nhé: Những sợi mứt dừa trắng tinh, dẻo dai, béo ngậy luôn được mọi người yêu thích trong ngày Tết. Từng sợi mứt dừa bọc đường ngọt ngào luôn thu hút và hấp dẫn mọi người trong ngày tết.
* Nguyên liệu làm mứt dừa sợi: Cùi dừa, Đường trắng, muối, quất…
* Cách làm:
– Bước 1: Rửa sạch cùi dừa, bào lát mỏng hoặc sợi nhỏ. Sau đó, xả dừa thật sạch với nước cho đến khi nước trong thì thôi.
– Bước 2: Để dừa ráo, sau đó đổ đường vào, xóc cho đều và để khoảng 15 phút cho thấm. Bỏ dừa vào 1 cái chảo mỏng, bắt lên bếp bật lửa lớn vừa cho nước đường trong dừ sôi lên, đảo nhẹ tay.
– Bước 3: Vặn lửa vừa và tiếp tục đảo cho đến khi thấy có váng đường trắng bám xung quanh rìa chảo thì bỏ vani vào dừa.
– Bước 4: Khi thấy dừa săn với một lớp áo bọc đường khô bên ngoài thì tắt bếp, đêm mâm dừa phơi nắng 1 chút sẽ ngon hơn.
– Sau một thời gian làm mứt dừa chị Silent Sea đã có một đĩa MỨT DỪA trắng ngọt béo gậy rất ngon, Gia Linh và em Cò rất thích ăn mứt dừa chị Silent Sea làm. Mời các bạn xem thêm:
– Chị Silent Sea làm món MỨT DỪA ngày tết Cách làm MỨT DỪA P1:
– Chị Silent Sea làm món MỨT DỪA ngày tết Cách làm MỨT DỪA P2:
– Chị Silent Sea làm món MỨT DỪA ngày tết Cách làm MỨT DỪA P3:
#Bibabibo #GiaLinh #MinhThư

Nguồn: https://palmoilmarket.com/

Xem thêm bài viết khác: https://palmoilmarket.com/category/truyen-hinh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *