Cha bỏ ra đi, bé 8 tuổi bỏ cả tuổi thơ gánh gồng chăm sóc mẹ liệt#khát_vọng_sống. Khát vọng sống 2017(Năm 9 – số 15) Hoàn cảnh gia đình bé Danh Tú, Ấp Thạnh Bình, Xã Thạnh Lộc, Huyện Châu Thành, Tỉnh Kiên Giang

◆ Thông tin gia đình:

⚪ Nhân vật: Danh Tú – Sinh năm 2009 (8 tuổi) – Học lớp 2
⚪ Mẹ: Thị Chai – Sinh năm 1966 (51 tuổi) – Bị mổ não, liệt 1 tay + chân

◆ Hoàn cảnh gia đình:

Mẹ của Tú là cô Thị Chai, dân tộc Khơ me, làm nghề đan – bán chổi. Cách đây 2 năm, trong một lần đi bán, cô bị xe máy tông phải rồi bỏ chạy. Tai nạn khiến cô bị liệt một bên tay và chân, nói chuyện không được, sọ não thì phải nuôi trong bệnh viện. Nhà nghèo, không có tiền để chạy chữa, nên cô trốn viện về. Số nợ 12tr nằm bệnh viện vẫn còn chưa thành toán. Bác sĩ hẹn 3 – 6 tháng phải đến ráp hộp sọ cũng đành bỏ dở.

Thấy bệnh tình vợ như thế, người chồng sau (cha của Danh Tú) cũng bỏ nhà đi biển mất hút. Đứa con trai lớn (18t) của người chồng trước cũng bỏ nhà đi làm ăn xa. Tết rồi về được một lần, cho được mẹ 500 ngàn rồi lại cũng biền biệt.

Chỉ còn một mình Danh Tú loay hoay xoay trở với bệnh tình của mẹ. May nhờ có dì Út là cô Thị Điệp nhà gần kế bên, cùng Tú chăm sóc mẹ, rồi dì chỉ Tú nấu cơm, giặt giũ… Giờ Tú đã thuần thạo mọi việc trong nhà, từ việc tắm giặt, đổ bô cho mẹ, rồi lo cơm nước và mọi thứ trong nhà.

Mỗi ngày sau giờ tan học, Tú lại ra vườn rau phụ dì Út chăm sóc vườn rau muống, rau cải, tưới cây, nhổ cổ, để có rau mang bán.

Mọi chi tiêu, thức ăn trong nhà, Tú đành nhờ vào bà con hàng xóm và dì Út. Nhưng dì Út còn có gia đình với 2 con và công việc bán chổi bán chiếu cũng chẳng được bao nhiêu tiền, nên dù cố cũng chỉ phụ được phần nào cho chị và cháu.

Hai mẹ con Danh Tú sống trong căn nhà trước đây làm dang dở, bởi lúc đang làm nhà thì cô Chai bị tai nạn.

Gia đình vẫn còn khoản nợ bà con hàng xóm là 2tr đồng, cùng 12tr nợ viện phí bệnh viện và 1 công ruộng đã cầm cố hết 1,2 cây vàng.

Làm sao một đứa bé 8 tuổi lại có thể gánh gồng?

Nguồn: https://palmoilmarket.com/

Xem thêm bài viết khác: https://palmoilmarket.com/category/phong-thuy/

33 thoughts on “Cha bỏ ra đi, bé 8 tuổi bỏ cả tuổi thơ gánh gồng chăm sóc mẹ liệt

  1. Con tôi coi xong nó khóc mình tự thấy mình còn hạnh phúc đầy đủ biết bao. Chỉ cầu mong mẹ con em nhiều sức khỏe hơn. Cầu mong nhiều tấm lòng hảo tâm biết đến mẹ con em

  2. Chương trình nầy chung tay vì cộng đồng giúp đỡ cho em được ước mơ và có sự sống mong các nhà hảo tâm đóng góp cho những hoàn cảnh đáng thương nầy những em nhà nghèo học giỏi những em giàu có ăn chơi phụng phí học dơ vì vậy giúp cho em tu và mẹ tu là đúng nhất

  3. Trời thương con quá con mơi mấy tuổi đầu mà đã làm tất cả nhg viêc lẽ ra là của người cha , mẹ phải làm . Cô thât xót thương con hãy cố gắng manh mẻ lên để vươt qua cuôc sống mà lo cho me con nhé ! Cố lên con ơi tôi cho con quá .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *