Bộ Đồ Thờ Chạm Siêu NétBỘ ĐỒ THỜ BẰNG GỖ HƯƠNG
Hàng chuẩn siêu nét nhé các bác tham khảo các mẫu đồ thờ cúng bằng gỗ tại đây:

Liên hệ mua hàng:
📞 0917.937.227
📞 0919.587.227
📞 0919.057.227
➡️ Địa chỉ cửa hàng:
– CN1: số 5 đường số 3, KP5, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, TP.HCM
– CN2: 122A Tô Hiến Thành, P.15 Quận 10, TP.HCM
– Xưởng SX: Khu phố 2, P. Tân Hòa, TP.Biên Hòa, Đồng Nai.
Đồ thờ bằng gỗ, ý nghĩa phong thủy của từng vật phẩm
Thờ cúng ông bà, tổ tiên là một phong tục tập quán, một tín ngưỡng lâu đời, trong mỗi gia đình đều có bàn thờ gia tiên, trên bàn thờ gia tiên được bày biện những đồ vật mang ý nghĩa tâm linh. Mỗi đồ vật thể hiện được sự tôn kính với tổ tiên, ông bà và những người đã khuất. Các sản phẩm đồ thờ làm bằng gỗ của tượng gỗ An Phát chính là sự kết tinh tâm tư, tình cảm và sự sáng tạo cùng bàn tay khéo léo dâng lên thờ phụng bề trên. Từng món đồ thờ đều có những ý nghĩa khác nhau, đi chung với nhau tạo thành 1 bộ gồm 9 món 13 món hoặc 15 món.

Bộ đồ thờ 9 món gỗ hương
Bộ đồ thờ 9 món gỗ hương
– Bát hương: Vật phẩm linh thiêng dùng thờ cúng trong gia đình, là biểu hiện Tâm. Đó là nơi để gia chủ thắp hương tưởng niệm, cầu cúng hướng tới tổ tiên, các vị thần linh hay gửi lòng thành kính vào cõi vô hình.

– Cặp chim hạc: Hạc được xem là “Nhất Phẩm Điểu – Đứng đầu loài chim”. Hạc tượng trưng cho sự thanh cao, sự uyên bác, sáng suốt và cuộc sống vương giả. Trưng thêm cặp hạc đứng trên con rùa giúp tăng thêm phần trang trọng cho không gian thờ cúng. Rùa là loài linh vật tượng trưng cho sự trường thọ và sức khỏe bền bỉ.

Cặp Hạc gỗ hương
Cặp Hạc gỗ hương
– Chân đèn và đèn dầu: Dùng để thắp sáng cho bàn thờ. Chân đen được xem là vật phẩm phong thủy có tác dụng tạo nên sinh khí cho bàn thờ tổ tiên. Đèn dầu hoặc chân đèn cầy là biểu tượng cho yếu tố Hỏa trong ngũ hành.

cặp chân đèn cầy bằng gỗ
Chân đèn bằng gỗ

Đèn dầu gỗ hương
Đèn dầu gỗ hương

– Ống nhang: Được dùng cho việc đựng nhang, giúp cho việc lấy nhang khi thắp sẽ trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn và tăng tính thẩm mỹ.

– Đỉnh: Thường được chạm trổ biểu tượng song long trầu nguyệt, đỉnh dùng để xông trầm hương mùi thơm thanh khiết làm cho không gian phòng thờ thêm linh thiêng.

Đỉnh thờ gỗ hương
Đỉnh thờ gỗ hương
– Bình hoa sen: Hoa sen biểu tượng cho sự thanh cao, rất phù hợp để ở không gian bàn thờ. Bình sen thường được làm bằng gỗ mít có màu vàng tươi. Màu vàng này sẽ được duy trì mãi mãi nên thường gọi là Bình hoa sen bất tử. Ban thờ gia tiên sẽ thêm phần trang trọng và uy nghi.

– Khung hình thờ, khay nước, khay để trái cây, bộ đũa thờ cũng là những vật phẩm không thể thiếu giúp bàn thờ gia tiên thêm trang trọng. Khay nước, bình sen là các vật phẩm tượng trưng cho yếu tố “Thủy” trong ngũ hành.

Nên dùng bộ đồ thờ bằng gỗ 9 món, 13 món, 15 món?

Ý nghĩa bộ đồ thờ 9 món gồm có: 1 lư hương, 1 bát nhang, 2 chân đèn, 1 bình hoa, 1 hũ đựng nhang, 2 ly nước, 1 đĩa trái câySố 9 tiếng hán là “Cửu” đồng nghĩa với từ “Vĩnh Cửu”. Do đó, bộ đồ thờ 9 món tượng trưng cho sự vĩnh cửu, trường tồn. Đồng thời số chín cũng là từ trong cụm “Cửu huyền thất tổ”. Chín đời: Cao, tằng, tổ, cha, mình, con, cháu, chắt, chít. Thất tổ: Bảy đời: Cao, tằng, tổ, cao cao, tằng tằng, tổ tổ, cao tổ. Do đó, bộ đồ thờ bằng gỗ 9 món thường được nhiều người sử dụng với ý nghĩa sâu xa như vậy.

Ý nghĩa bộ đồ thờ 13 món gồm có: 1 Lư Hương 46x40cm, Cặp cò Cao 60, 3 bát nhang 14×14 cm, Cặp chân đèn Cao 50 đk đĩa 20, 1 đĩa trái cây đk 25cm, 2 chén nước, 1 bình hoa, 1 ống đựng nhang. So với Bộ đồ thờ 9 món, bộ 13 món có thêm: Cặp cò Cao 60, 3 bát nhang 14×14 cm.

Nguồn: https://palmoilmarket.com/

Xem thêm bài viết khác: https://palmoilmarket.com/category/phong-thuy/

38 thoughts on “Bộ Đồ Thờ Chạm Siêu Nét

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *