🔥Tin Bóng Đá Mới Nhất 10/7: Thầy Park làm điều KHÔNG TƯỞNG U22…Bầu Đức Bầu Hiển ai số 1Thầy Park đăm chiêu “đãi cát tìm vàng” cho U22 Việt Nam

HLV Park Hang-seo tỏ ra khá trầm ngâm khi quan sát buổi tập của U22 Việt Nam. Rất ít gương mặt trong số này có thể lọt vào mắt xanh chiến lược gia người Hàn Quốc.

Lần đầu tiên HLV Park Hang-seo chỉ gọi lên tuyển U22 Việt Nam 18 cầu thủ. Theo lý giải của thầy Park, ông chỉ trao cơ hội cho những người ít được thi đấu ở CLB, còn những trụ cột như Quang Hải, Văn Hậu… sẽ được ưu tiên cho V-League, và chỉ tập trung vào những đợt chính thức như tháng Chín tới.

Rõ ràng không có những cầu thủ tốt nhất, và thậm chí bản thân thầy Park cũng không nắm rõ bản danh sách lần này khi chủ yếu nhân sự do các trợ lý tiến cử. Bên cạnh đó, thời gian chỉ 3 ngày là quá ngắn cho một đợt tập trung.

Nhưng ông Park vẫn phải cố gắng “đãi cát tìm vàng”, trong bối cảnh U22 Việt Nam cần có những nhân tốt mới, hoặc ít nhất cũng phải tìm được những “kép phụ” có khoảng cách không quá lớn với các trụ cột.

Trong buổi tập chiều 9/7 tại trung tâm PVF, rất ít khi ông Park trực tiếp chỉ đạo cầu thủ U22 Việt Nam tập luyện, mà thường đứng xa quan sát. Chiến lược gia người Hàn Quốc lộ vẻ mặt đăm chiêu khi việc tuyển chọn ra một vài gương mặt xuất sắc nhất để chuẩn bị cho SEA Games thực sự khó khăn.

U22 Việt Nam sẽ có một trận giao hữu với U18 Việt Nam vào 18h ngày 10/7, và đây là cơ hội cuối cùng để thầy Park có những đánh giá với từng gương mặt trong đợt tập trung lần này.

U23 Việt Nam tập 3 ngày lại về, HLV Park Hang Seo toan tính điều gì?

Những lần tập trung ngắn hạn của U23 Việt Nam trong 2-3 tháng tới sẽ chỉ mang tính chất gom quân để HLV Park Hang Seo tiết kiệm thời gian đánh giá cầu thủ.

Trước khi tập trung toàn lực cho chiến dịch săn vàng SEA Games 30 vào tháng 10, U23 Việt Nam sẽ có tới 5 đợt tập trung ngắn hạn. Trong 4 lần đầu, bắt đầu từ hôm qua (8/7), HLV Park Hang Seo và các học trò chỉ làm việc cùng nhau vỏn vẹn 4 ngày (3 ngày tập) mỗi đợt.

Lần hội quân tháng 9 kéo dài đến 9 ngày với 1 trận giao hữu quốc tế gặp U23 Trung Quốc. Tuy nhiên HLV Park Hang Seo sẽ không trực tiếp dẫn dắt U23 Việt Nam lúc đó bởi nhà cầm quân người Hàn Quốc phải cùng đội tuyển Việt Nam thi đấu vòng loại World Cup 2022.

Tổng cộng 12 ngày làm việc cho 4 lần hội quân rải rác trong 2 tháng. HLV Park Hang Seo có thể làm được gì với quỹ thời gian ít ỏi như vậy? Vị HLV 60 tuổi đã chia sẻ những toan tính của mình ngay từ buổi tập đầu tiên và có vẻ kế hoạch tập trung kỳ quặc này chính là phương án giải quyết gánh nặng “một nách hai con”.

Đội tuyển Việt Nam sẽ đá hết lượt đi vòng loại World Cup 2022 cuối năm nay với 4 trận đấu, diễn ra vào tháng 9, 10 và 11. Cùng khoảng thời gian đó, U23 Việt Nam cũng chuẩn bị cho SEA Games 30. HLV Park Hang Seo có trợ lý Kim Han-yoon phụ trách đội U23, chủ động theo dõi và đánh giá cầu thủ. Tuy nhiên ông Park không chủ quan đến mức giao hết việc cho trợ lý Kim.

“Tôi không muốn chọn cầu thủ mà không biết rõ, không trực tiếp huấn luyện xem cầu thủ ấy thế nào”, HLV Park Hang Seo chia sẻ.

Có thể thấy rằng những đợt tập trung ngắn hạn trước mắt sẽ giúp HLV Park Hang Seo bù lại khoảng thời gian mà ông vắng mặt ở U23 Việt Nam để lo việc đội tuyển quốc gia. Đây là giai đoạn mà ông có thể tranh thủ được, khi việc chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 chưa gấp gáp.

Một chi tiết đáng lưu tâm nữa ở những lần tập trung đầu tiên là danh sách cầu thủ. Lần này ông Park chỉ gọi lên 18 người, trong khi số lượng hội quân vào tháng 10 tới dự kiến lên tới 30 cái tên. Rõ ràng không thể lắp ghép đội hình hay tập thể lực, luyện bài vở chiến thuật với nhân sự và thời gian như vậy.

Nhưng HLV Park Hang Seo cũng nhấn mạnh luôn rằng đó không phải mục tiêu của lần tập trung trước mắt. Những ngày tập luyện ở Trung tâm PVF thực ra chỉ mang tính chất gom quân để kiểm tra, tuyển chọn cầu thủ. Ông Park và các trợ lý cần tập hợp lực lượng theo kiểu là bởi việc quan sát các trận V-League và giải Hạng Nhất có thể không mang lại nhiều kết quả.

“Cầu thủ thuộc lứa tuổi U22 tại các đội V-League ít được thi đấu. Khá nhiều cầu thủ đá ở giải Hạng Nhất thì số lượng trận đấu quá ít ỏi”, HLV Park Hang Seo giải thích.

Một đợt tập trung riêng lẻ thoạt trông có vẻ sơ sài, nhưng kế hoạch từ nay đến SEA Games cho thấy HLV Park Hang Seo đang cố gắng tranh thủ thời gian tốt nhất có thể. Trong hoàn cảnh đội tuyển luôn bị soi tới từng “chân tơ kẽ tóc”, HLV Park Hang Seo cũng khá tinh ý khi chủ động giải thích trước khi bị chất vấn, không quên kèm theo lời nhắc nhở “mong mọi người không hiểu sai về mục đích tập trung lần này”.

Tính toán của thầy Park có vẻ rất hợp lý, nhưng phải chờ xem ban huấn luyện U23 Việt Nam và các cầu thủ sẽ thu được gì từ những đợt hội quân trong chớp mắt.

Cảm ơn các bạn đã xem video!
Hãy đăng ký kênh và nhấn vào nút chuông để cùng Bão Bóng Đá đồng hành cổ vũ đội tuyển Việt Nam vô địch các bạn nhé!
#u23vietnam
#bauduc
#hlvparkhangseo
#baobongda
#bongdavietnam
#bantinbongda

Nguồn: https://palmoilmarket.com/

Xem thêm bài viết khác: https://palmoilmarket.com/category/tin-tuc/

8 thoughts on “🔥Tin Bóng Đá Mới Nhất 10/7: Thầy Park làm điều KHÔNG TƯỞNG U22…Bầu Đức Bầu Hiển ai số 1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *